1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Nếu bạn thuộc những tuýp người sau, tuyệt đối không nên ăn hải sản

Nếu bạn thuộc những tuýp người sau, tuyệt đối không nên ăn hải sản

Hải sản luôn là thực phẩm đem lại nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu như bạn có những triệu chứng như dưới đây thì hải sản sẽ có hại nhiều hơn là có lợi.

Nếu bạn thuộc những tuýp người sau, tuyệt đối không nên ăn hải sản

hải sản

Hải sản tuy là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng tiềm tàng những nỗi nguy hiểm vô hình.

1. Những người thường xuyên bị dị ứng 

Những người thường xuyên hoặc dễ bị dị ứng da (viêm da cơ địa, chàm, hen suyễn), hoặc trẻ nhỏ, người cao tuổi chắc chắn không nên ăn những món có thành phần trong đó có hải sản. Hải sản là thực phẩm dễ gây dị ứng nhất trong các loại thức ăn. Những người bị dị ứng hải sản là do thiếu chất kháng histamin tự do. Triệu chứng khi bị dị ứng do ăn hải sản là nổi mề đay, phù nề mặt, có cảm giác ngứa, người nôn nao, bồn chồn, khó chịu, ngứa toàn thân, cảm giác buồn nôn nặng hơn là tiêu chảy, khó thở, chóng mặt, gây hôn mê, liên tục hắt hơi, ngạt thở, chảy nước mũi, có khả năng gây trụy tim dẫn đến tử vong.

Triệu chứng khi bị dị ứng do ăn hải sản là nổi mề đay, phù nề mặt, có cảm giác ngứa​

2. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên ăn hải sản quá thường xuyên

Hải sản là nguồn dưỡng chất cực tốt cho bà bầu nhưng có một số yếu tố quan trọng khi ăn bạn cần đặc biệt chú ý. Theo nghiên cứu năm 2002 được công bố trên tạp chí Y học Anh phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai ăn cá trong tam cá nguyệt thứ nhất giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân. Bà bầu cần tuyệt đối tránh với những đồ ăn biển sống, tái chín vì trong đồ ăn sống có chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng bao gồm salmonella, toxoplasmosis, sán… có hại cho sức khỏe. Thực phẩm để đông lạnh rồi nấu chín sẽ tiêu diệt các loại ký sinh trùng và an toàn cho việc sử dụng.

bà bầu chỉ nên thường xuyên ăn hải sản

Phụ nữ mang thai chỉ nên thỉnh thoảng ăn hải sản để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Người bị gout hay viêm khớp cần phải kiêng ăn hải sản

Thành phần trong hải sản bao gồm các chất như canxi, kẽm, sắt, đồng, kali , và giàu đạm có gốc Purin tuyệt đối nguy hiểm với những ai đang có những triệu chứng như gout hoặc viêm khớp vì chúng có thể phá hủy sụn khớp gây đau, sưng và cứng khớp. Ăn hải sản và những món ăn có thành phần hải sản khi đã bị gout sẽ làm tăng hàm lượng axit uric, lâu dần lượng axit uric sẽ tích tụ và gây ra hiện tượng đau mỏi khớp.

viêm khớp do các thành phần trong hải sản

Nguy cơ viêm khớp và bị gout tăng cao do các thành phần có trong hải sản.

4. Hải sản không dành cho người bị rối loạn tiêu hóa

Những người bị rối loạn tiêu hóa nếu ăn nhiều chất đạm, thành phần chính trong hải sản sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Trong hải sản tồn tại loại vi khuẩn vibrio parahaemolyticus có khả năng gây bệnh tiêu chảy. Vi khuẩn này sẽ sinh sôi nhanh chóng trong hải sản vừa bắt lên và càng tăng lên nếu để lâu chưa chế biến. Do đó, khi ăn hải sản cần lựa chọn đồ tươi sống, không ham rẻ mà mua phải những đồ ôi thiu, hải sản chết.

rối loạn tiêu hóa do ăn hải sản

Hải sản là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng về rối loạn tiêu hóa.

 

Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Ngọc Hương Seafood Restaurant, dị ứng, viêm khớp