Ăn hải sản đúng cách khi mang thai
Ăn hải sản đúng cách khi mang thai
Nhiều bà bầu bối rối không biết liệu ăn hải sản có an toàn trong thai kì. Phụ nữ mang thai được khuyên nên ăn hải sản để cung cấp đủ chất, đặc biệt là canxi cho thai nhi. Nhưng bà bầu cần ăn hải sản gì, ăn như thế nào là điều cần lưu ý vì nếu không ăn đúng cách thì sẽ phản tác dụng, thậm chí gây hại cho em bé, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây
Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên cân đối thực đơn có các loại hải sản. Bởi đây là một nguồn protein, vitamin A và D tuyệt vời, các axit béo omega-3 thiết yếu. Hải sản rất tốt cho sự phát triển trí não và mắt của bé. Nó thậm chí còn có thể giúp chống trầm cảm khi mang thai và sau sinh .
Vì vậy, các bác sĩ trấn an những bà bầu không nên lo lắng khi ăn hải sản trong thai kì. Tuy nhiên cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:
Ăn hải sản thế nào khi mang thai
1. Tránh ăn hải sản sống
Hải sản nếu không được nấu chín có thể gây ra các vấn đề sức khỏe
Cá sống và hải sản có vỏ có nhiều khả năng chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại.
Mang thai thay đổi hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này khiến cơ thể bạn khó chống lại các vi sinh vật thực phẩm gây ra các bệnh này.
Hệ thống miễn dịch đang phát triển của em bé không đủ phát triển để tự bảo vệ. Ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín có thể dẫn đến nguy
cơ dị tật bẩm sinh hoặc sảy thai.
2. Tránh cá có hàm lượng thủy ngân cao
Loại bỏ các loại cá có chứa thủy ngân
Hầu hết các loại cá có chứa thủy ngân, có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của em bé. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo nên lựa chọn các lựa chọn các loại hải sản có thủy ngân thấp hơn như tôm, cá hồi, nghêu, cá rô phi và cá da trơn.
FDA cũng khuyến nghị không nên ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp. Một đánh giá Báo cáo Người tiêu dùng năm 2011 cho thấy cá ngừ đóng hộp thực sự là nguồn thủy ngân phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của người Mỹ.
Thủy ngân có thể tích tụ trong máu theo thời gian, do đó, điều quan trọng là phải theo dõi lượng ăn của bạn trước khi bạn mang thai.
3. Lựa chọn hải sản tươi sống và chế biến kĩ càng
Chế biến kĩ càng hải sản tươi sống
Hải sản có thể an toàn trong thai kỳ, nhưng chỉ khi nó được lựa chọn và chế biến kĩ càng. Hải sản chưa nấu chín có thể nguy hiểm. Hầu hết các ký sinh trùng và vi khuẩn có hại bị tiêu diệt trong quá trình nấu ăn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thức ăn của bạn đang nóng. Sử dụng nhiệt kế nấu để đảm bảo mọi thứ đã được nấu chín kỹ.
4. Chế biến cẩn thận
Bỏ đi bất kỳ thực phẩm dễ hỏng, đã nấu sẵn hoặc còn sót lại sau bốn ngày
Thực phẩm của bạn phải được xử lý, chuẩn bị và bảo quản cẩn thận. Một số mẹo xử lý như sau:
- Rửa tất cả các thớt, dao và khu vực chuẩn bị thực phẩm bằng nước nóng, xà phòng sau khi xử lý hải sản sống.
- Sử dụng dao và thớt riêng cho hải sản sống.
- Cá nên được nấu cho đến khi da bong ra; tôm hùm, tôm và sò cho đến khi sữa trắng; và trai, hàu nấu cho đến khi vỏ bật ra.
- Bảo quản tất cả các loại thực phẩm còn sót lại và dễ hỏng trong hộp kín, để trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40˚F (4˚C).
- Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm nào để ở nhiệt độ phòng trong hơn hai giờ.
- Bỏ đi bất kỳ thực phẩm dễ hỏng, đã nấu sẵn hoặc còn sót lại sau bốn ngày.
- Rửa tay kỹ trước và sau khi xử lý thực phẩm.
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn
Tag: nhahangngochuong, babau