1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Món lẩu Thái hải sản chua, cay "nức tiếng" Đà Nẵng được các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood chế biến như thế nào?

Món lẩu Thái hải sản chua, cay "nức tiếng" Đà Nẵng được các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood chế biến như thế nào?

Lẩu Thái tại Ngọc Hương Seafood nổi tiếng là món ăn rất được nhiều thực khách ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu mồi nồi lẩu Thái hải sản chua, cay trước khi đến với thực khách sẽ qua những công đoạn như thế nào nhé!

Món lẩu Thái hải sản chua, cay "nức tiếng" Đà Nẵng được các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood chế biến như thế nào?

Lẩu Thái là món ăn dễ làm, dễ ăn được rất nhiều người ưa chuộng

Nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng nhất những nguyên liệu tươi sạch được mua từ các chợ đầu mối vào mỗi sáng sớm.

Thông thường các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood sẽ chọn lựa những nguyên liệu ngon và tươi nhất cho nồi lẩu Thái luôn giữ được trọn vẹn hương vị của mình. Một nồi lẩu Thái sẽ bao gồm: 
- 500gr tôm tươi
- 500gr mực tươi
- 1 bát con ngao sạch
- ⅓ quả dứa
- 2 quả cà chua 
- 1 bó nấm kim châm
- 1 thìa bột me
- 2 cái xương ức gà
- 500gr cá phi lê
- 1 ít giò cá viên
- Vài miếng đậu phụ on
- Vài bó miến, mì chũ hoặc mì tôm
- Rau cải chíp, rau cải xoong
- Gia vị cần thiết: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá. 

lẩu

Thực phẩm luôn được các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood chọn lựa kĩ càng trước khi đưa vào chế biến

Để có cho mình một nồi lẩu hải sản ưng ý và chuẩn hương vị nhất, cần phải chọn lựa thực phẩm một cách kĩ càng nhất. Các đầu bếp tại Ngọc Hương Seafood luôn luôn đề cao tính hoàn hảo đến từng chi tiết cho mỗi nồi lẩu 

Đối với nước lẩu: Nước lẩu phải luôn đảm bảo có vị chua của me, cà chua, dứa và nước lẩu cần phải có màu đỏ đặc trưng của cà chua. Nói không với việc sử dụng mì chính, bột ngọt mà thay vào đó dùng nước xương hầm sẽ cho cảm giác thanh và nước dùng trong hơn.

lẩu

Nước lẩu thái với màu nước lẩu màu đỏ đặc trưng

 
Đối với đồ đi kèm: Hải sản sẽ được mua lựa lúc sáng sớm tại các chợ đầu mối sẽ mua được đồ tươi sống. Tuyệt đối nói không với mua đồ hải sản đã chết, có mùi ôi thiu khi ăn sẽ gây khó chịu, và nghiêm trọng hơn là ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan do hải sản chứa nhiều vi khuẩn nên nếu để lâu và không chế biến sẽ gia tăng lượng vi khuẩn đó. Để cho nồi lẩu thêm bắt mắt và không bị ngấy các đầu bếp luôn bố trí một nồi lẩu sẽ ănkèm với các loại rau như cải xoong, cải chíp, ngô, mì chũ, miến.

lẩu

Mỗi thực phẩm khi mua sẽ phải qua một lượt kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối

Sau khi đã có được những vật phẩm cần thiết, các đầu bếp sẽ bắt tay vào bước tiếp theo là chế biến nồi lẩu lẩu Thái hải sản qua bàn tay của các đầu bếp sẽ mang chuẩn hương vị chua, cay vốn có của nó.

Bước 1: Bước vào sơ chế thực phẩm sau khi mua

- Thịt bò, thịt heo, cá rửa sạch và thái lát mỏng
- Tôm, mực rửa sạch và cắt đầu.
- Rau nhặt sạch, rửa nước 2 lần và để ráo nước.
- Nếu bạn mua miến khô, nên ngâm trước khi ăn 20 phút.
- Đậu phụ cắt nhỏ thành từng miếng vuông.
- Nấm rửa sạch.

lẩu

Bước sơ chế rất quan trọng trong việc giữ được độ tươi của thực phẩm

Bước 2: Bắt tay vào thực hiện lẩu hải sản

- Nước lẩu: ninh xương để lấy nước dùng hảo hạng nhất, thêm chút muối và gia vị, nêm nếm cho vừa miệng
- Nước chấm: Làm hỗn hợp nước tương, tương đen, tương ớt, dầu mè và một chút dấm cho chung vào một bát khuấy đều. Hoặc làm một hỗn hợp súp muối và tiêu, vắt chanh. Chia nhỏ ra mỗi người một bát nhỏ để chấm.
- Cuối cùng, khi đã rửa sạch cũng như ninh nước xương, đặt nồi lên bếp điện, cho trước nấm, hoặc gói lẩu hải sản. Đợi khi nước sôi, mới cho nấm, cho ngô và các đồ ăn khác vào.

lẩu

Lẩu Thái tại Ngọc Hương Seafood sử dụng hoàn toàn nước ninh xương trong vắt, không sử dụng mì chính và các phụ gia khác

Bước 3: Mang lên phục vụ khách hàng

Có thể mang kèm một chút đồ uống để khách dùng khi thưởng thức nồi lẩu Thái chua, cay.

Lẩu Thái là món ăn dễ làm, dễ ăn được rất nhiều người ưa chuộng, thích hợp cho các buổi tụ họp đông người. Lẩu Thái có hải sản là thành phần chính đem lại rất nhiều dinh dưỡng cho thực khách.

 

 

Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn

 


Tag: Ngọc Hương Seafood Restaurant, thực đơn nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Lẩu Thái