LÝ DO BÀO NGƯ TRỞ THÀNH HẢI SẢN “ĐẮT GIÁ NHẤT” VIỆT NAM
LÝ DO BÀO NGƯ TRỞ THÀNH HẢI SẢN “ĐẮT GIÁ NHẤT” VIỆT NAM
Thật không khó để thấy rằng thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam đường bờ biển kéo dài từ Bắc chí Nam tạo điều kiện cho ngành ngư nghiệp phát triển rộng mở; chúng ta có thể nói rằng hải sản biển tại Việt Nam là vô cùng đa dạng về chủng loại và sự quý hiếm. Đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung giáp biển như Đà Nẵng - thành phố biển du lịch đầy hứa hẹn với không chỉ cảnh đẹp mà còn có hải sản tươi ngon, siêu đa chủng loại và nhất là Bào ngư - một trong những món “Sơn hào hải vị” đến là phải thử tại Nhà hàng Ngọc Hương.
Bào ngư từ xa xưa đã nổi tiếng với độ thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng trở thành nguyên liệu quý hiếm và chỉ xuất hiện trong bữa ăn của các bậc vương giả. Vậy điều gì khiến Bào ngư đặc biệt đến thế? Hãy cùng tham khảo Lý do Bào Ngư trở thành món ăn đắt giá nhất Việt Nam dưới đây nhé!
Bào ngư là gì?
Bào ngư là là một loại động vật thân mềm, vỏ cứng, thuộc họ Haliotidae và chi Haliotis. Chúng có các chân nhỏ nhưng dẻo dai, sức hút mạnh mẽ để bám vào bề mặt đá.
Tại Việt Nam, bào ngư được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền Trung.
Bào ngư hay còn được gọi là “ốc cửu khổng” là một loại hải sản quý. Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô dùng để nấu cháo bào ngư, súp,... đều rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Hiện nay ở Việt Nam, bào ngư được chia ra thành nhiều loại với các mức giá khác nhau: bào ngư baby, bào ngư Nha Trang, bào ngư vàng, bào ngư Phú Quốc, bào ngư Úc viền xanh, bào ngư Hàn Quốc,.. Bào ngư giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bào ngư đa dạng kích cỡ và xuất xứ để bạn lựa chọn. Trung bình, giá bào ngư tươi dao động từ khoảng 800.000-2.500.000 đồng/kg tùy theo loạ
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Bào ngư có hàm lượng giàu protein dồi dào các vitamin và khoáng chất cần thiết. Chúng bao gồm canxi, sắt, kali, kẽm,beta-carotene. Hàm lượng chất béo của loại hài sản này rất thấp và hầu như không có cholesterol.
Bào ngư tươi có thể được ăn sống như một loại sashimi. Bên cạnh đó, loại hải sản này cũng có thể chế biến thành những món đa dạng khác. Bào ngư bao nhiêu calo? Trong 100g bào ngư đã hấp chín chứa khoảng 189kcal, có giá trị dinh dưỡng như sau:
Protein: 19.6g
Tổng chất béo: 6.78g
Carbohydrate: 11g
Canxi: 37mg
Sắt: 3.8mg
Magie: 56mg
Phốt pho: 217mg
Kali: 284mg
Vitamin C: 1.8mg
Folate: 14 µg
Retinol: 2µg
Vitamin A, RAE: 2µg
Tác dụng của bào ngư đối với sức khỏe
Loài nhuyễn thể thân mềm này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những công dụng của bào ngư.
1. Công dụng của bào ngư: Ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu đã chứng minh chiết xuất từ bào ngư có thể ức chế tế bào ung thư.
Cụ thể, uống chiết xuất nội tạng của chúng làm giảm sự phát triển của khối u (xét về cả khối lượng và trọng lượng khối u). Ngoài ra, chiết xuất này cũng giảm khả năng di căn ung thư.
Hơn nữa, chiết xuất này còn có đặc tính chống ung thư bằng cách phá hủy các tế bào mang mầm bệnh ung thư.
2. Tác dụng của bào ngư: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
DHA và EPA là những dạng omega-3 có giá trị sinh học cao nhất. Chúng là những axit béo thiết yếu có đặc tính chống viêm. Các loại axit béo này có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách làm giảm mức độ chất béo trung tính trong máu.
3. Công dụng bào ngư: Quản lý cân nặng
Bào ngư có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Tính chất này giúp cơ thể duy trì trạng thái cân bằng trao đổi chất, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo. Nó được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng trong hầu hết chế độ ăn kiêng, thải độc cơ thể vì khả năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất theo nhiều cách khác nhau.
Bào ngư là một trong những loại hải sản mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Nó là một loại ốc sống bám dính vào san hô hoặc các tảng đá dưới đại dương.
4. Tác dụng bào ngư: Giữ cho gan khỏe mạnh
Một trong những tác dụng bào ngư là hỗ trợ hoạt động và tăng cường sức mạnh giải độc của gan. Nó cũng có thể ngăn ngừa các tổn thương gan do thường xuyên uống bia, rượu.
5 . Ngăn ngừa đau khớp và duy trì sức khỏe xương
Sức khỏe xương, khớp quyết định khả năng vận động và di chuyển của bạn. Viêm khớp hoặc những chấn thương ở hệ xương, khớp là tình trạng phổ biến gây ra nhiều khiếm khuyết nghiêm trọng cho sức khỏe nhiều người.
Trong khi đó, loại hải sản này rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương, khớp và các mô liên kết. Nó hỗ trợ chức năng vận động của khớp và giảm đau do bệnh viêm khớp.
Không những thế, mỗi con bào ngư còn chứa nhiều phốt pho và canxi có lợi cho sức khỏe hệ xương. Hai loại dưỡng chất này phối hợp với nhau để cải thiện mật độ xương và giữ cho xương khỏe mạnh.
Món mỹ vị trên bàn tiệc
Từ lâu, loại hải sản này được xem là món ăn dành cho vua chúa và hoàng tộc. Tác dụng của bào ngư được đánh giá cao vì khả năng tăng cường sinh lực, làm đẹp da, sáng mắt và rất nhiều ưu điểm khác.
Loại hải sản thân mềm này là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hương vị của nó khi nấu chín tương tự như một số loại ốc khác nhưng nó có nhiều thịt, ngọt, giòn hơn. Bạn có thể chế biến món bào ngư hấp, xào, áp chảo hoặc ăn sống (Sashimi)với mù tạt.
=> Khám phá thêm các món Sashimi hải sản cực tươi ngon của Ngọc Hương tại đây
Vỏ của chúng thường được dùng để làm đồ trang sức, cúc áo hoặc các vật dụng trang trí khác (vì nó có ánh xà cừ khá đẹp mắt).
Ăn bào ngư chất lượng cao tại Ngọc Hương
Nhà hàng hải sản Ngọc Hương luôn chú trọng đến chất lượng và nguồn gốc hải sản, và cũng chính vì lý do đó mà “Thiên đường hải sản” tươi sống tại Ngọc Hương luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi luôn cập nhật liên tục về những loại hải sản Đà Nẵng vừa cập bến và thực khách cũng có thể tận tay lựa chọn cho mình những con tôm hùm, Cua hoàng đế, chú cá Mặt quỷ tuy xấu xí nhưng vị mê ly và những loại hải sản khác mà mình yêu thích.
Với Ngọc Hương, mỹ vị bàn tiệc không chỉ là món ăn mà không gian cũng đóng một phần vô cùng quan trọng đến sự tuyệt vời của mỗi cuộc hẹn hò, mỗi cuộc hội ngộ hay những bữa tiệc sang trọng. Từ quy mô nhà hàng thoáng đãng, rộng lớn bao gồm cả khu vực trong nhà, ngoài trời mát mẻ hay riêng tư với phòng VIP, Ngọc Hương đều có thể đáp ứng quý khách. Nếu bạn đã ưng ý với không gian nhưng lại phân vân trong việc “đi chợ” thì đừng lo lắng vì đội ngũ nhân viên năng động và chu đáo sẽ tư vấn nhiệt tình hợp khẩu vị của bạn. Thêm vào đó, quý khách còn có thể trải nghiệm ngắm tận bể, chọn tận tay từ vương quốc hải sản luôn được cập bến liên tục tại Ngọc Hương Seafood.
Trên đây là những lý do Bào ngư trở thành món hải sản “ đắt giá nhất” Việt Nam và đặc biệt tập trung nhiều tại các tỉnh miền Trung điển hình như Đà Nẵng. Nếu bạn chưa đã hoặc đang có dự định vi vu đến thành phố đáng sống này thì đừng quên trạm dừng chân Ngọc Hương Seafood với vô vàn thiên đường hải sản thiên nhiên chất lượng để có thể nạp Vitamin-Sea cho chuyến hành trình sắp tới nhé. Theo dõi ngochuong.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các món hải sản ngon tại Đà Nẵng và những thông tin giải trí, du lịch thú vị tại đây.
NGOC HUONG SEAFOOD RESTAURANT - Đến Ngọc Hương vấn vương không về
Hotline: 0834396868
Fanpage: NgocHuongSeafood
Add: Lô 8-9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Nguồn tham khảo: Bách hóa xanh
Tác giả: Nhung Pham
=> Xem thêm:
LÝ DO TẠI SAO CÁ MẶT QUỶ LỌT TOP HẢI SẢN ĐÀ NẴNG NGON NHẤT TẠI NGỌC HƯƠNG SEAFOOD
MỰC 1 NẮNG ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ
KHÁM PHÁ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG MÙA HÈ CÙNG NGỌC HƯƠNG RESTAURANT
TOP 5 MÓN HẢI SẢN ĐÀ NẴNG NGON NHẤT TẠI NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT
Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Hải sản Đà Nẵng, Ngọc Hương Seafood, Bào ngư Việt Nam, Bào ngư tươi