1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

MỰC 1 NẮNG ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ

MỰC 1 NẮNG ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đà Nẵng vốn sở hữu đường bờ biển dài đến gần 80km nên không có gì ngạc nhiên khi thiên nhiên ban tặng cho nơi đây nguồn hải sản đa dạng và tươi sống như các loại ốc, cá, tôm cỡ đại,..... Và nếu đã từng một lần ghé Đà Nẵng, thành phố xinh đẹp với dải cát vàng óng và bãi biển xanh mát trải dài, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món MỰC MỘT NẮNG danh bất hư truyền, lưu luyến ngay từ miếng đầu tiên. 

MỰC 1 NẮNG ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Theo chân Ngọc Hương Seafood Restaurant khám phá điều gì tạo nên sự đặc biệt của món Mực một nắng khiến thực khách khi ghé đến đây đều nhất định phải thử ngay món ăn vạn người mê, triệu người yêu thích này nhé!

Hải sản thiên nhiên phong phú

Vùng biển Đà Nẵng – Quảng Nam được biết đến là một vùng rất dồi dào mực, không chỉ về số lượng, chất lượng mà còn đa dạng ở chủng loại. Nào là mực cơm, mực ống, mực nang, mực lá,vv… Mực một nắng ở Đà Nẵng được làm từ loại mực ống hoặc là mực lá. Mực đem phơi nắng phải là mực còn tươi, còn nguyên mi nơ sau đó được phơi cho đủ nắng. Ngược lại, mực nang vì thân quá móng nên không được dùng để làm mực một nắng, còn mực cơm chỉ thích hợp để hấp ăn liền. 

Biển Đà Nẵng - Ngọc Hương Seafood
Biển Đà Nẵng sáng sớm

Hương vị mang đậm chất riêng của Đà Nẵng

Mực một nắng được sơ chế và phơi qua đúng 1 nắng giòn, vì vậy đảm bảo ở bên ngoài ráo nước nhưng bên trong vẫn giữ được độ tươi và ngọt tự nhiên. Vì do số lượng khai thác trong một lần ra khơi quá nhiều, nên người địa phương ở đây nghĩ ra cách đem phơi nắng để bảo quản được lâu hơn. Và cùng với cách chế biến dân dã, cùng những kinh nghiệm đi biển lâu năm nên người ngư dân Đà Nẵng đã tạo nên cho mình món đặc sản mang một mùi vị rất riêng, ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức.

Mực một nắng Đà Nẵng
Người dân phơi mực dưới 1 nắng

Món quà trân quý gửi người thân yêu

Nhờ hương vị đặc biệt và cách chế biến khéo léo, dân dã đậm chất vị miền trung mà Mực một nắng đã trở thành một trong những món hải sản Đà Nẵng được du khách ưa chuộng để mua làm quà, biếu tặng người thân. Những túi mực tươi ngon được bảo quản thật kĩ trong bao chân không nhằm tránh vi khuẩn và các tạp chất khó xâm nhập, và lưu trữ cấp đông để du khách có thể mang đi xa mà không bị hư hỏng, mất vị.

Mực một nắng 1
Mực một nắng khi được đóng gói chân không

Để tạo ra món Mực Một Nắng đặc biệt ấy không thể thiếu công sức của người ngư dân chăm chỉ và bàn tay của người đầu bếp khéo léo và tận tâm. Để có được một món Mực một nắng hấp dẫn, vị đầu bếp cần sơ chế đúng cách và cẩn thận để giữ nan mực k bị khô, mất nước và đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực khách thưởng thức. Từng miếng mực trong trắng ngoài vàng, nhai thì sựt sựt mà vị thì ngon mê ly được các đầu bếp xếp ngay ngắn trên đĩa, dùng cùng món ăn này không thể thiếu nước chấm danh bất hư truyền tại Ngọc Hương tạo nên sự kết hợp hoàn hảo mà thực khách phải tấm tắc khi thưởng thức.

Mực một nắng Ngọc Hương Seafood

Tất cả những công sức đó tạo nên một món đặc sản có một không hai ngọt thịt, mọng nước, giòn dai nhẹ và đặc biệt là món quà thổ sản phù hợp cho mọi người chỉ có tại Ngọc Hương Seafood Restaurant.


NGOC HUONG SEAFOOD RESTAURANT - Đến Ngọc Hương vấn vương không về

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0834396868

Fanpage: NgocHuongSeafood

 Add: Lô 8-9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

 

Tác giả: Nhung Pham

=> Xem thêm: 

LÝ DO TẠI SAO CÁ MẶT QUỶ LỌT TOP HẢI SẢN ĐÀ NẴNG NGON NHẤT TẠI NGỌC HƯƠNG SEAFOOD

SIÊU LỄ HỘI TẬN HƯỞNG MÙA HÈ ĐÀ NẴNG 2022 CHÍNH THỨC ĐỔ BỘ NGÀY 11/6/2022

KHÁM PHÁ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG MÙA HÈ CÙNG NGỌC HƯƠNG RESTAURANT

TOP 5 MÓN HẢI SẢN ĐÀ NẴNG NGON NHẤT TẠI NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT


Tag: Hải sản Đà Nẵng, Mực một nắng Đà Nẵng, Quán hải sản ngon Đà Nẵng, Mực tươi