1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Cách ăn hải sản đúng cách cho người bị gout 

Cách ăn hải sản đúng cách cho người bị gout 

Nếu đang mắc bệnh gout, bạn sẽ được khuyên rằng, không nên ăn hải sản bởi chúng có thể khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng. Nhưng theo các chuyên gia y tế, người bệnh gout không cần kiêng tuyệt đối các loại hải sản tôm, cua , cá , ốc, mực,…Vậy ăn thế nào mới an toàn? bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Cách ăn hải sản đúng cách cho người bị gout 

 

Người mắc bệnh gout có được ăn hải sản 


Người bị bệnh gout có ăn hải sản được không luôn là thắc mắc của nhiều người 

Bệnh gout là bệnh do nồng độ acid uric trong máu tăng cao quá mức cho phép, gây tích tụ các tinh thể muối urat trong khớp xương, từ đó dẫn tới gout. Người mắc bệnh gout sẽ thường xuyên thấy xuất hiện các cơn đau nhức khớp, đau âm ỉ hoặc dữ dội. 


Trong hải sản có nhiều đạm , khoáng chất và vitamin như : Canxi, kẽm, sắt, đồng, kali… Ngoài ra, hải sản cũng rất ít chất béo no và chứa axit béo không no omega – 3, là chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy thế hải sản lại chứa hàm lượng purin rất cao không tốt cho người bệnh gout. Do đó người mắc bệnh phải ăn với liều lượng hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

 

Ăn hải sản thế nào là hợp lý khi mắc bệnh gout 

Loại bỏ những hải sản chứa nhiều purin : Sò, cá trích, cá cơm, cá ngừ . Những loại hải sản này đều chứa nhiều purin, chất đạm và mỡ khiến cơ thể không kịp phản ứng với chất này khiến dễ khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao,  ăn quá nhiều sẽ bị đau mỏi liên hồi và cực kỳ khó chịu.


Ăn sò nhiều khiến nồng độ purin tăng cao 

Nói không với bia khi ăn hải sản: người bệnh tuyệt đối không được uống bia sau khi ăn hải sản vì các thực phẩm như: tôm, cua, ốc...sau khi vào cơ thể có thể hình thành axit uric, nếu lượng axit uric quá nhiều không được đào thải ra khỏi cơ thể không chỉ khiến bệnh gout trở nên trầm trọng hơn mà còn có khả năng dẫn tới bệnh sỏi thận.

 


Không nên uống bia khi ăn hải sản 


Kiêng ăn cùng với thực phẩm có chứa nhiều canxi: Khi ăn đồng thời 2 thứ này cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ protein. Đồng thời, canxi trong hải sản còn có thể kết hợp với tanin trong hoa quả tạo thành phức hợp canxi khó hòa tan, không tốt cho dạ dày, đường ruột, thậm chí còn dẫn tới triệu chứng đau bụng, buồn nôn… Những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như các loại đậu non còn nguyên vỏ, bông cải xanh, khoai lang, cam, hạt hạnh nhân, sữa…


Không ăn thực phẩm có nhiều canxi cùng hải sản 


Không nên uống trà sau khi ăn hải sản: Sau khi ăn hải sản mà uống trà là điều cấm kỵ đối với những người mắc bệnh gout. Bởi trong lá trà cũng chứa lượng lớn tannin, chất này sẽ kết hợp với canxi trong hải sản hình thành phức hợp canxi khó hòa tan. Do đó, bác sĩ khuyến cáo khi ăn hải sản không nên uống trà, để đảm bảo an toàn, tốt nhất là uống sau 2 giờ đồng hồ trở lên.

Kiêng uống trà ngay sau ăn hải sản 

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc người bệnh gout có nên ăn hải sản không, ăn như thế nào thì hợp lý? Từ đó biết cách bảo vệ sức khỏe, tránh làm bệnh gout tiến triển.

 

Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn

 


Tag: haisan, nhahangngochuong, ngochuongseafoodrestaurant, nguoibigout, camky