Bỏ túi tips ăn hải sản Đà Nẵng một cách an toàn
Bỏ túi tips ăn hải sản Đà Nẵng một cách an toàn
Hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tuy nhiên bạn đã biết cách ăn hải sản đúng cách để đảm bảo an toàn chưa? Khám phá ngay thôi nào.
Không nên uống bia khi ăn hải sản
Nếu bạn không muốn gặp rắc rối với các vấn đề về xương khớp thì chắc chắn bạn không nên sử dụng bia khi ăn hải sản bởi lượng purine trong hải sản, trong quá trình trao đổi chất của con người sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa có thể gây ra bệnh gút và các bệnh khác. Ăn nhiều hải sản và uống bia sẽ làm tăng tốc độ hình thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, gây hại cho sức khỏe.
Hãy sử dụng rượu vang khi thưởng thức hải sản để tránh các triệu chứng về hệ tiêu hóa
Thay vì sử dụng bia làm đồ uống thì ăn hải sản thì hãy sử dụng rượu vang. Rượu vang và hải sản chính là sự kết hợp hoàn hảo không những làm kích thích vị giác mà còn giúp trung hòa tính hàn của hải sản, hạn chế tối đa các triệu chứng cho hệ tiêu hóa yếu ớt.
» Xem thêm: VANG CHILE 1865 VÀ HẢI SẢN - SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CHO BỮA ĂN NGON
Sau khi ăn hải sản không nên uống trà
Tại sao các bác sĩ khuyến cáo không nên uống trà sau khi ăn hải sản đặc biệt là cua? Bởi một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày. Hãy cẩn thận với các loại đồ uống khi kết hợp cùng với hải sản bởi bạn dễ có nguy cơ gặp phải các triệu chứng bệnh tiêu hóa đấy.
Dùng trà sau khi ăn hải sản sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc phải một số triệu chứng như đau bụng hoặc nặng hơn là ngộ độc
Đối với hải sản đông lạnh hãy chiên hoặc xào
Không có gì an toàn và đảm bảo hơn khi thưởng thức các món hải sản được chế biến chín hoàn toàn. Nhưng nếu bắt buộc phải chế biến hải sản đông lạnh thì hãy chiên hoặc xào bởi những loại hải sản trữ quá lâu trên ngăn đá, sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành, protein mất đi nhiều, hương vị không còn…nên khi chiên hoặc xào và kết hợp cùng các loại gia vị sẽ làm tăng hương vị cho các loại hải sản đông lạnh.
Hải sản đông lạnh phù hợp với việc chế biến chiên rán hoặc xào
Hải sản vốn dĩ có mùi tanh đặc trưng vì thế nên cho thêm các loại gia vị, hương liệu để làm tăng sự hấp dẫn, thậm chí các loại gia vị còn giúp trung hòa tính hàn của hải sản như sả, riềng, hạt tiêu, ớt,…
Nên sử dụng hải sản khi đã chín hoàn toàn
Với hải sản, chúng ta có cực kỳ nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó sashimi hải sản được khá nhiều người ưa chuộng vì bạn có thể thưởng thức được vị nguyên bản của hải sản tươi. Tuy nhiên, trong hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, nếu vô tình ăn phải có thể gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt, nhức đầu. Loài vi khuẩn nguy hiểm này có khả năng chịu nhiệt cao lên tới hơn 80 độ C. Chính vì vậy, nếu bạn ăn hải sản chưa được chế biến chín kỹ sẽ vô tình đưa loài vi khuẩn có hại này vào trong cơ thể và nguy cơ bị ngộ độc rất cao. Do đó, khi chế biến hải sản, cần phải đun sôi nước tầm 4 – 5 phút để khử trùng sạch sẽ.
Nên thưởng thức hải sản đã được chế biến chín hoàn toàn để đảm bảo hệ tiêu hóa an toàn nhất
Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người già và những người có hệ tiêu hóa yếu thì không nên ăn sashimi hoặc gỏi hải sản, hãy sử dụng các món ăn đã được chế biến chín hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế tối đa nguy cơ các bệnh tiêu hóa.
» Xem thêm: GỢI Ý THỰC ĐƠN CHO GIA ĐÌNH KHI ĂN TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn
Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Hải sản Đà Nẵng, Ngọc Hương Seafood Restaurant, ăn hải sản Đà Nẵng đúng cách