HÀU MỸ BỎ LÒ PHOMAI - THẦN DƯỢC BIỂN KHƠI
HÀU MỸ BỎ LÒ PHOMAI - THẦN DƯỢC BIỂN KHƠI
Nếu Cua Hoàng Đế được mệnh danh là Vua của biển cả thì Hàu Mỹ lại được ví như thần dược của biển khơi. Vị thần này nổi tiếng nhất với cái tên bỏ lò phomai tại nhà hàng hải sản Ngọc Hương. Vậy chúng có có gì mà lại “săn đón” nhiều đến vậy?
1. Hàu Mỹ
Là một loài động vật thuộc nhóm thân mềm, hai mảnh vỏ trong họ nhà ghẹ, sò, Hàu Mỹ nổi tiếng là loại hải sản chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, canxi, kẽm, magie,... Vị hàu rất ngon và ngọt nên được rất nhiều thực khách lựa chọn trên bàn tiệc.
Các món được chế biến từ Hàu có thể kể đến như: Hàu Mỹ bỏ lò phomai, Hàu Mỹ nướng mỡ hành, Hàu Mỹ nấu canh chua, Hàu Mỹ nấu cháo,…
» XEM THÊM: 3 Món Hải Sản Ngập Phomai Được Dân Đà Nẵng Săn Lùng
Hàu Mỹ nướng phomai – Món ăn tuyệt đỉnh tại Ngọc Hương Seafood Restaurant
2. Các bước chế biến
Sở hữu một thân hình khổng lồ và béo ngậy, hàu Mỹ bỏ lò phomai của Ngọc Hương có lớp phomai thơm lừng vàng rộm, hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Món ăn nay tuyệt nhất là khi kết hợp cùng một ly rượu vang trắng, vị rượu và hàu hòa quyện vào nhau tạo nên một combo đỉnh cao. Liệu món ăn này được Ngọc Hương Seafood Restaurant chế biến như thế nào?
Hàu Mỹ nướng phomai với lớp phomai béo ngậy, vàng rộm. Vị ngon khó cưỡng khiến các thực khách đắm say chỉ sau một lần thử
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Hàu tươi tách vỏ
- 4 viên phô mai con bò cười
- 30ml sốt mayonnaise
- 60ml sữa tươi không đường
- 15ml chanh
- 20g đường
Bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất - khâu chọn sò, bạn cần lưu ý cách chọn để đạt được thành phẩm đạt chất lượng nhất. Hàu phải tươi sống 100%, có mùi biển tự nhiên và đặc biển vỏ không bị nứt hay vỡ.
» XEM THÊM: Bỏ Túi Tips Ăn Hải Sản Đà Nẵng Một Cách An Toàn
Hàu Mỹ bỏ lò phomai được làm như thế nào?
Thực ra công đoạn rất đơn giản, không cầu kỳ mà lại vô cùng nhanh chóng.
Bước 1: Hàu sống mua về, dùng bàn chải cọ sạch lớp cát bẩn ở bên ngoài. Tiếp đến, bạn dùng mũi dao khéo léo luồn giữa hai đường mép của vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách bỏ một bên vỏ.
Bước 2: Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.
Bước 3: Đun cách thủy hỗn hợp vừa tạo được và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn.
Bước 4: Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó đặt lần lượt hàu sống đã sơ chế lên vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 - 10 phút. Lớp phomai lúc này sẽ được cô đặc lại và chuyển sang màu vàng ruộm rất hấp dẫn, kéo theo là mùi hương thơm lan tỏa khiến bạn đắm say.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa hàu Mỹ nướng phomai và rượu vang trắng
Thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Thịt hàu đậm đà quyện cùng với lớp phomai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại mà chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều.
Đến ngày nhà hàng hải sản Ngọc Hương để được thưởng thực trọn vẹn món ăn vạn người mê này bạn nhé!
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn
Tag: Hàu Mỹ bỏ lò phomai