Nhà hàng hải sản Đà Nẵng - Sashimi cho bữa ăn trọn vị
Nhà hàng hải sản Đà Nẵng - Sashimi cho bữa ăn trọn vị
Nổi tiếng là món ăn truyền thống ưa thích của người Nhật, Sashimi cũng có sức hút không kém đối với khách du lịch tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng, bạn có thích món ăn này không?
Sashimi là gì?
Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi dịch ra tiếng Việt là “xẻo thân”, nghĩa là cắt thịt sống để ăn. Đây là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống.
Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu chủ yếu là hải sản tươi sống
Cách ăn sashimi đúng chuẩn phong cách người Nhật
Thông thường sashimi được chọn là món khai vị bởi vì sashimi có hương vị đậm hơn giúp đánh thức cảm quan ẩm thực của khách và do vị đậm nên sashimi được ăn trước để tránh làm ảnh hưởng vị các món chính. Để làm giảm vị tanh đặc trưng của sashimi, người Nhật hay dùng mù tạt trong lúc ăn sashimi vì nó kích thích hương vị lên mức cực hạn cũng như giúp hổ trợ tiêu hóa khi ăn món sống này. Sau khi kết thúc món sashimi bạn luôn phải ăn một vài lát gừng chua để khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.
Sashimi thường được chọn làm món khai vị để kích thích vị giác cho bữa ăn ngon
Bí kíp ăn sashimi “chuẩn” đảm bảo an toàn sức khỏe
Nên ăn sashimi từ cá sống đông lạnh
Cá được làm đông lạnh trong một tuần ở môi trường nhiệt độ thấp khiến các kí sinh trùng bị tê liệt, ít nhất là giảm thiểu thiểu đi số lượng kí sinh trùng. Mặc dù ăn sashimi từ cá tươi sống sẽ tươi ngon hơn nhưng tỷ lệ ký sinh trùng còn nhiều nên hãy làm đông lạnh cá sống đột ngột để làm sashimi.
Chế biến sashimi từ hải sản tươi đông lạnh để hạn chế tối đa tỷ lệ ký sinh trùng trong hải sản
Ăn cá sống cùng wasabi
Wasabi là củ mù tạt tự nhiên, ngoài việc gia tăng huơng vị, đây còn là một loại dược liệu có tính khử độc cao, bởi chúng có khả năng giúp diệt vi khuẩn có hại, các loại ký sinh trùng.
Wasabi là loại mù tạt tươi có hương vị cay nồng có tác dụng tăng hương vị cho sashimi và diệt khuẩn
Ăn cùng xì dầu, gừng muối
Để giữ nguyên hương vị của cá tươi, sashimi nên được chấm cùng xì dầu và một chút gừng muối trước khi chuyển qua món chính khác, trong gừng có tính nóng nên cũng có tác dụng diệt khuẩn và các loại ký sinh trùng, làm ấm bụng khi sử dụng đồ sống.
Sashimi sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp với các loại gia vị có tính nóng
» XEM THÊM: Các cách chế biến hàu ngon và tác dụng đối với sức khỏe sinh lý nam giới
Các loại sashimi ngon tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng
Sashimi cá hồi
Sashimi cá hồi đầy dinh dưỡng và rất được ưa chuộng
Sashimi cá mú
Sashimi cá mú đầy thú vị
Sashimi ốc vòi voi
Sashimi ốc vòi voi giòn dai
Sashimi bào ngư
Sashimi bào ngư bổ dưỡng
Sashimi cá bơn Hàn Quốc
Thịt Sashimi cá bơn Hàn Quốc có màu trắng
Kinh nghiệm ăn sashimi của người Nhật là bắt đầu từ các loại cá, hải sản vị nhạt, màu trắng rồi tăng dần lên màu đậm để cảm nhận được trọn vị sashimi từng loại sau đó ăn thêm một chút gừng trước khi chuyển qua món chính khác để không làm mất vị món sau.
» XEM THÊM: Nhà hàng hải sản ngon ở Đà Nẵng 2020
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn