1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Lý do mực trứng được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Lý do mực trứng được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Mực trứng Đà Nẵng rất được các thực khách ưa chuộng khi gọi món tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng không chỉ bởi chi phí rất hợp lý với túi tiền mà còn bởi những giá trị dinh dưỡng và cách chế biến bon miệng.

Lý do mực trứng được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Các loại mực tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Có bao nhiêu loại mực tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng bạn đã biết chưa? Cùng phân biệt nhé

Mực ống

Mực ống có dạng hình thoi, thuôn dài, khoảng 1 gang tay, phần đầu có 2 xúc tu dài và 8 dâu nhỏ, mắt to trong suốt, thân màu hồng. Vây mực bắt đầu từ phần giữa thân tới phần đuôi.

Mực ống rất phổ biến, bạn có thể bắt gặp thường xuyên ở các cửa hàng hay quán ăn. Loại mực này thường dùng để hấp, chiên hoặc cắt khoanh để xào nhưng ăn thì không mấy đặc sắc, có độ giòn nhưng nhạt thịt.

Mực lá

Mực lá chính là loại mực khô, mực 1 nắng mà mọi người vẫn thường nướng cồn, chấm tương ớt, uống bia. Mực lá có vây dày, mở rộng sang 2 bên nên mực có dạng dẹt, hình bầu dục nên rất dễ nhận biết.

Mực lá được xem là loại mực ngon nhất, thường xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng. Thịt mực dày, ngọt thịt, có độ dai giòn, lại phổ biến nên thường được những người sành ăn lựa chọn.

Mực trứng

Đúng như tên gọi của nó mực trứng là loại mực bên trong có rất nhiều trứng, khi ăn có vị mềm mịn, béo bùi của trứng, thịt mực dai giòn nhất là khi dùng để nướng than hoa. Mực trứng khá nhỏ, có độ dài từ 5-12 cm, màu đỏ cánh gián

Mực sim

Mực sim có kích thước khoảng 2 đốt ngón tay, là loại mực nhỏ nhất trong các loại mực. Gọi là mực sim vì chúng có thân nhỏ, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Mực sim ăn cũng rất ngon vì có thịt dày, vị ngọt tự nhiên, nhiều trứng, hay dùng để hấp uống bia.

Mực mai

Mực mai hay còn gọi là mực nang là loại mực có kích thước lớn, cơ thể giống chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề. Mực mai có thịt dày và giòn nhưng ăn khá nhạt thường được giã để làm chả mực hoặc nấu lẩu

» Xem thêm: GỢI Ý THỰC ĐƠN CHO GIA ĐÌNH KHI ĂN TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

Thành phần dinh dưỡng của mực trứng

Không phải ngẫu nhiên mà mực trứng được ưa chuộng đến vậy, không chỉ ngon về hương vị mà nó còn có chứa các thành phần và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong 100gr mực trứng chứa

  • Protein: 15,6 gr
  • Axit béo omega-3: 0,5 gr
  • Choline: 65 gr
  • Selen: 44,8 mcg
  • Đồng: 1,9 mg
  • Hàm lượng thủy ngân cực thấp
  • Và các loại dưỡng chất thiết yếu khác

» Xem thêm: ĂN HẢI SẢN ĐÚNG CÁCH ĐỂ HẠN CHẾ TỐI ĐA THỦY NGÂN

Ăn mực trứng có lợi gì cho sức khỏe?

  • ✔ Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.
  • Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.
  • Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.
  • Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực trứng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.
  • Ngoài ra, trong mực trứng chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

Chế biến mực trứng dễ dàng

Mực trứng có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: mực trứng hấp gừng, mực trứng chiên mắm, mực trứng nướng, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…

Không những thế ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng mực trứng bởi nó rất lành và hương vị dễ ăn

» Xem thêm: HẢI SẢN ĐÀ NẴNG - TOP 10 MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ HÀU SỮA


Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Ngọc Hương Seafood Restaurant, Mực trứng Đà Nẵng