1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Ăn hải sản đúng cách để hạn chế tối đa thủy ngân

Ăn hải sản đúng cách để hạn chế tối đa thủy ngân

Không thể phủ nhận được những lợi ích không nhỏ của hải sản đối với sức khỏe, tuy nhiên việc lựa chọn và chế biến hải sản như thế nào là phù hợp và hạn chế tối đa lượng thủy ngân có trong hải sản? Cùng khám phá ngay thôi nào

Ăn hải sản đúng cách để hạn chế tối đa thủy ngân

Lợi ích của hải sản đối với sức khỏe

Không phải ngẫu nhiên mà hải sản lại trở thành loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn thường xuyên cho mỗi bữa ăn. Bổ sung hải sản vào bữa ăn mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo ra kháng thể tự nhiên, duy trì sức khỏe một cách tốt nhất. Các loại hải sản khác đều là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, ít chất béo bão hòa và calo

ăn hải sản Đà Nẵng đúng cách

Hải sản là loại thực phẩm có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh trầm cảm, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, giúp cải thiện thị lực, làm sáng mắt, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, tăng cường sức khỏe xương khớp

Ngoài ra hải sản còn có nhiều tác dụng như ngăn ngừa bệnh trầm cảm, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Các vitamin chứa trong hải sản giúp cải thiện thị lực, làm sáng mắt. Hải sản rất được yêu thích vì còn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Trong hải sản rất giàu canxi nên giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, trẻ nhỏ và người già nên cần bổ sung hải sản thường xuyên hơn để có hệ xương chắc khỏe,….

» Xem thêm: 6 LOẠI HẢI SẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA DỊCH BỆNH

Những điều bạn chưa biết về lượng thủy ngân chứa trong hải sản

Chủ yếu lượng thủy ngân chứa trong hải sản đều nằm trong các loại cá 

  • Thủy ngân có ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các vấn đề về thần kinh. Tất cả các loại cá đều chứa kim loại này. Điều quan trọng là hàm lượng thủy ngân mà cơ thể bạn hấp thụ trong mỗi loại cá.
  • Một con cá có kích thước càng lớn thì càng chứa nhiều thủy ngân. Đó là do cá lớn hơn (như cá kiếm hoặc cá ngừ) ăn cá nhỏ, làm tăng hàm lượng thủy ngân cao hơn.
  • Có rất nhiều loại hải sản an toàn cho sức khỏe với hàm lượng thủy ngân thấp. Miễn là bạn không ăn những loại cá lớn này quá thường xuyên thì đây không phải là một vấn đề lớn.
  • Bên cạnh đó, sự khác biệt giữa loại cá nuôi và đánh bắt tươi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hầu hết mọi người đều lựa chọn cá đánh bắt tươi, và lo ngại rằng những con cá nuôi có thể có hóa chất độc hại hoặc chứa nguồn bệnh tật. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cá nuôi tốt cho sức khỏe, an toàn và đảm bảo chất lượng.

ăn hải sản đúng cách

Tất cả các loại cá đều chứa thủy ngân, cá càng to thì lượng thủy ngân càng lớn vì thế khuyến các bạn nên ăn các loại cá nhỏ hoặc ăn các loại cá to với mức độ ít 

Cách ăn hải sản tốt cho sức khỏe

Lựa chọn hải sản tươi sống

Chế biến và thưởng thức hải sản tươi sống là cách tốt nhất để có thể giữ được tối đa hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong hải sản. hải sản tươi sống có thể chế biến mọi cách còn đối với hải sản đông lạnh thì chỉ nên nướng, xào, chiên,...chứ không nên ăn sống, luộc, hấp.

ăn hải sản đúng cách

Lựa chọn hải sản tươi sống để chế biến để vừa đảm bảo dinh dưỡng lại an toàn

Thưởng thức hải sản khi chín hoàn toàn

Sashimi là món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản và nó được cho là có thể nếm trọn hương vị nguyên bản nhất của hải sản, tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự an toàn cho hệ thống tiêu hóa thì nên sử dụng các món ăn đã được chế biến chín hoàn toàn bởi vì không có điều gì chắc chắn các món ăn sống được chế biến từ hải sản không còn lưu lại những vi khuẩn có hại cho đường ruột.

ăn hải sản đúng cách

Thưởng thức hải sản được chế biến chín hoàn toàn sẽ hạn chế tối đa các triệu chứng không có lợi cho hệ thống tiêu hóa

Chế biến thêm gia vị

Mọi loại hải sản có mùi tanh vì thế để giảm mùi tanh và làm dậy mùi món ăn thì khi chế biến nên kết hợp các gia vị và hương liệu như xả, gừng, lá thơm, hạt tiêu, riềng,….Không những thế, các loại gia vị này mang tính hỏa nên có thể trung hòa được tính hàn trong hải sản giúp hạn chế tối đa các biểu hiện về đường tiêu hóa.

ăn hải sản đúng cách

Các loại gia vị kết hợp với hải sản giúp dậy mùi món ăn cũng như trung hòa được tính hàn trong hải sản

Không tùy tiện kết hợp hải sản với đồ uống

Hải sản kết hợp với rượu vang rất tốt nhưng khi kết hợp với bia sẽ gây ra các phản ứng có hại khi sự kết hợp này tạo ra axit uric – nguyên nhân tạo ra các bệnh xương khớp như gout. Ngoài ra không nên uống trà sau khi ăn hải sản bởi trà và hải sản sẽ tajo thành các canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa.

ăn hải sản đúng cách

Nên kết hợp hải sản cùng rượu vang thay vì sử dụng bia

Lựa chọn hải sản không hoặc chứa ít thủy ngân

Như đã nói ở trên, hải sản có chứa thủy ngân đặc biệt là các loại cá to, vì thế hạn chế ăn các loại cá to hoặc ăn các loại cá nhỏ để hạn chế tối đa lượng thủy ngân.

Hải sản mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nếu biết lựa chọn đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống phù hợp. Vì thế, những lời khuyên hữu ích trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và ăn hải sản đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà!

» Xem thêm: GỢI Ý THỰC ĐƠN CHO GIA ĐÌNH KHI ĂN TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG


Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: Ngọc Hương Seafood Restaurant, ăn hải sản đúng cách, nhà hàng hải sản ngon nhất Đà Nẵng