BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN HẢI SẢN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHƯA?
BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN HẢI SẢN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHƯA?
Những lợi ích thực sự của việc ăn hải sản đối với cơ thể chúng ta là gì? Bạn đã biết chưa? Ngọc Hương Seafood Restaurant sẽ bật mí ngay những công dụng vô cùng tuyệt vời của chúng đối với sức khỏe bạn nhé.
1. Duy trì sức khỏe tim mạch
Các nhà khoa học chỉ ra hải sản chứa nguồn axit béo Omega-3 dồi dào cùng với lượng chất béo bão hòa thấp và chất đạm. Nghiên cứu cho thấy axit béo Omega-3 từ hải sản (đặc biệt chứa nhiều trong các loại cá) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch con người . Nó làm giảm đáng kể nguy cơ gây ra các bệnh lý về tim mạch như rối loạn nhịp tim, đột quỵ và các cơn đau tim. Thậm chí còn làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.
Omega-3 ngày nay được sản xuất ở dạng viên nang nhưng các nhà khoa học và các bác sĩ đầu ngành tim mạch khuyến khích và ủng hộ việc trực tiếp nạp Omega-3 từ hải sản bởi chúng được chuyển hóa một cách tự nhiên và có tác dụng ngay đối với cơ thể.
2. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
Hiếm có loại thực phẩm nào lại hội tụ nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đến vậy, nó chứa một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên, Vitamin B-complex, vitamin D và vitamin B. Các vitamin B phức hợp (vitamin B1, B3, biotin, B12…). Đây là những loại dưỡng chất thực hiện nhiều chức năng khác nhau, ảnh hưởng đến sự sản xuất năng lượng, chuyển hóa, khả năng tập trung, và thậm chí là cả việc làm đẹp. Vitamin A được chứa trong một số loại cá như cá hồi giúp bảo vệ thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch cũng như sinh sản. Một loại vitamin khác được tìm thấy trong các loại hải sản – thường là da cá hồi, cá ngừ và các loại khác như vitamin D, giúp tăng cường sự phát triển của xương, hấp thu canxi và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch cũng như tăng trưởng tế bào. Tức là bạn chỉ cần ăn hải sản cũng chính là lúc bạn nạp trực tiếp những dưỡng chất có lợi cho cơ thể, cùng lúc thực hiện nhiều chức năng đảm bảo cho sức khỏe.
3. Tăng cường thị lực
Các loại vitamin A, vitamin D không chỉ có trong các loại rau củ mà còn có trong các loại hải sản ví dụ như tôm, cua,...giúp cải thiện đáng kể thị lực của bạn, giúp sáng mắt, cải thiện tình hình thoái hóa điểm vàng của mắt ở những người cao tuổi và tăng cường thị lực cho những người bị bệnh lý như cận thị, viễn thị và loạn thị.
» XEM THÊM: BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT VỀ TÔM HÙM ĐÀ NẴNG - "HẢI SẢN CHÚA" TRONG LÒNG ĐẠI DƯƠNG
4. Giữ làn da tươi trẻ và khỏe mạnh
Phương pháp được các chị em phụ nữ bổ sung collagen cho da bấy lâu là kem cá hồi hoặc dầu cá tuy nhiên cách hấp thụ hợp chất này một cách tốt nhất là ăn hải sản, đặc biệt là cá Hồi. Trong thịt và da của loại cá này chứa axit béo Omega-3 và Protein làm duy trì và giữ các sợi collagen được đàn hồi. Việc bổ sung và duy trì chế độ ăn uống có hải sản là phương pháp vô cùng đơn giản lại cực kỳ hiệu quả.
5. Tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa trầm cảm
Trẻ nhỏ từ 12 tháng tuổi trở lên cần được cung cấp môt hàm lượng DHA và EPA cần thiết để kích thích sự phát triển chiều cao và phát triển trí não, phụ huynh nên đưa hải sản vào thực đơn của bé để quá trình phát triển của bé hoàn thiện vượt trội. Những người phụ nữ sau sinh 6 tháng và phụ nữ lớn tuổi cần đặc biệt ăn nhiều hải sản để giảm triệu chứng hay quên và giúp tăng nhận thức.
Trong nhiều nghiên cứu thì hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.
6. Duy trì sức khỏe xương
Nếu để nói về nguồn canxi tự nhiên thì không có loại thực phầm nào giàu canxi hơn hải sản. Hàm lượng canxi chứa trong hải sản có lợi ích cực kỳ lớn cho sức khỏe xương. Trẻ em và người lớn tuổi là những đối tượng cần cung cấp và nạp hải sản thường xuyên để có hệ xương chắc khỏe. Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương, thậm chí nó còn giúp giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau và viêm khớp. Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.
Một lợi ích vô cùng thích thú cho những đối tượng muốn ăn nhiều mà muốn giảm cân đó chính là nên thường xuyên bổ sung hải sản vào thực đơn mỗi ngày bởi bạn có ăn bao nhiêu hải sản đi chăng nữa thì cũng không lo bị béo đâu mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Trên đây là những lợi ích to lớn mà hải sản cung cấp cho cơ thể của chúng ta nếu được chế biến một cách hợp lý. Mong rằng các bạn sẽ bổ sung hải sản vào thực đơn ăn của mình và có được sức khỏe dồi dào nhé!
---------------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn