BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT VỀ TÔM HÙM ĐÀ NẴNG - "HẢI SẢN CHÚA" TRONG LÒNG ĐẠI DƯƠNG
BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT VỀ TÔM HÙM ĐÀ NẴNG - "HẢI SẢN CHÚA" TRONG LÒNG ĐẠI DƯƠNG
Tôm hùm như một món quà quý từ biển khơi dành cho những thực khách sành ăn bởi chúng không chỉ mang đến những giá trị về mặt ẩm thực đặc sắc mà còn sở hữu nhiều lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Cùng Ngọc Hương Seafood Restaurant – nhà hàng hải sản ngon bậc nhất Đà Nẵng khám phá nhứng bí mật về loại “hải sản chúa” trong lòng đại dương này ngay thôi nào.
Lợi ích không tưởng của tôm hùm đối với sức khỏe con người
Tôm hùm là loài tôm mạnh mẽ nhất biển xanh, chúng sống ở tất cả các đại dương, dưới những dãy đá, cát hoặc bùn từ bờ biển đến rìa lục địa. Tôm hùm sống đơn lẻ và chủ yếu trú ẩn ở các khe nứt hoặc trong các hố đá.
Tôm hùm là một trong những loại hải sản quý ở Đà Nẵng và có giá trị kinh tế cao. Thịt tôm hùm thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho con người. Thịt tôm hùm có chứa nhiều axit béo Omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tôm hùm vô cùng nhiều protein và ít chất béo, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt nên phái đẹp muốn giữ dáng có thể ăn tôm hùm thoải mái, vừa ngon mà không lo béo.
Không chỉ chứa nhiều axit béo Omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thịt Tôm hùm vô cùng nhiều protein và ít chất béo, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo bị béo
Ở các nhà hàng hải sản cao cấp khác, tôm hùm được phục vụ với một mức giá rất cao. Đây cũng chính là lý do ít người mạnh dạn gọi cho mình một món tôm hùm khi đi ăn nhà hàng ở Đà Nẵng. Tuy nhiên tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng các thực khách có thể thưởng thức tôm hùm với một chi phí hợp lý nhất. Ngọc Hương Seafood Restaurant là nhà hàng ở Đà Nẵng chuyên thu mua hải sản trực tiếp từ ngư dân địa phương nên chi phí phải chăng hơn rất nhiều mà chất lượng tôm hùm lại luôn được đảm bảo tuyệt đối. Vậy nên khi đến với thành phố biển Đà Nẵng không có lý do gì mà không dừng chân tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng để chinh phục món hải sản này nhé.
» XEM THÊM: BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN HẢI SẢN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHƯA?
Tôm Hùm Đà Nẵng với nhiều dưỡng chất và tươi ngon nên chi phí để sở hữu nó không hề rẻ nhưng cũng không đắt mà vô cùng phù hợp tại Ngọc Hương Seafood Restaurant. Hãy thưởng thức chúng để thấy đáng đồng tiền bát gạo
Cách chọn tôm hùm chuẩn ngon
Theo chia sẻ của những đầu bếp giàu kinh nghiệm của Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng để chọn được tôm hùm tươi thì thực khách cần chú ý những điều sau: Khi chọn tôm hùm tươi còn bơi lội trong bể, nên chọn con năng động nhất. Dù tôm hùm lúc tươi sẽ có nhiều màu khác nhau như xanh đậm, nâu hoặc đen, nhưng đến khi nấu chín, chúng đồng loạt chuyển qua màu đỏ gạch. Một con tôm hùm tươi ngon khi bị tóm ra khỏi bể chứa sẽ giơ đuôi và càng lên phản kháng mạnh mẽ.
Tại nhà hàng hải sản Ngọc Hương thì tất cả tôm hùm đều còn sống nguyên bơi tung tăng trong bể nên thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng
Ngoài ra, với kinh nghiệp của người đầu bếp lâu năm chế biến hải sản ở Đà Nẵng tại nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương thì Tôm hùm nên được nấu ngay sau khi bắt ra khỏi nơi chứa để giữ được độ tươi ngon của thịt. Trong trường hợp cần phải lưu thì mới sử dụng đến tủ đông trong thời gian dài hoặc phủ khăn lạnh ẩm lên tôm sống trong thời gian ngắn. Khi chế biến, người ta thường phải dùng dao sắc xẻ dọc thân và làm sạch con tôm. Thời gian nấu tôm cho bất kỳ món nào và phương pháp nào cũng chỉ kéo dài từ 10 đến 25 phút để món ăn không những ngon mà còn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng .
Những đầu bếp giàu kinh nghiệm cũng sự đầy sáng tạo tại nhà hàng sẽ giúp bạn có những món ăn chế biến từ hôm hùm một cách đặc sắc nhất
Những cách chế biến tôm hùm ngon khó cưỡng
Tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng, thực khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc, ngon miệng từ tôm hùm như : Tiết canh tôm hùm – món ăn gây ngạc nhiên và hứng thú cho thực khách, Sashimi giòn ngọt, tinh khiết từ thân tôm hùm cho những ai yêu thích hương vị tự nhiên. Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức thêm nhiều “biến tấu” hấp dẫn từ tôm hùm như: Tôm hùm rang me, Tôm hùm rang muối, Tôm hùm hấp, lẩu, cháo tôm …
Tôm hùm sốt XO là 1 trong những món đặc biệt bạn nên thử khi tới nhà hàng ngon bậc nhất Đà Nẵng – Ngọc Hương Seafood Restaurant
Và điểm nhấn được nhiều thực khách yêu thích nhất tại nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương seafood restaurant là món Tôm hùm bỏ lò pho mai. Tôm hùm khi kết hợp cùng pho mai Mozzarella hảo hạng sẽ tạo nên món Tôm hùm bỏ lò phô mai tuyệt hảo. Sau khi cắt tiết, tôm được gập sống lưng, co mình để đẩy dòng gạch son (tiết tôm hùm) ra khỏi cơ thể, khiến các sợi cơ của thịt tôm được săn hơn, bện chặt chẽ vào nhau, làm vị thịt tôm hùm ngọt sâu hơn. Ngay lúc ấy, thịt tôm hùm sẽ được đem sơ chế trong môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C để giữ trọn hương vị tươi ngon của thịt tôm. Kế đó mới đem bỏ lò phô mai. Lớp phô mai Mozzarella sánh mịn, mềm mại, phủ đều bên ngoài cuộn thịt tôm săn chắc khiến thịt tôm đậm đà, ngậy nhưng không béo.
Tôm hùm bỏ lò phô mai béo ngậy khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải thòm thèm
Có quá nhiều lựa chọn cho mỗi thực khách khi lựa chọn Tôm hùm cho bữa tiệc của mình. Hãy để Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị biển trong hành trính khám phá ẩm thực của mình khi đến nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
» XEM THÊM: CHI PHÍ ĂN HẢI SẢN TẠI NHÀ HÀNG Ở ĐÀ NẴNG
---------------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn
Tag: Tôm hùm Đà Nẵng