1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: MÓN CÁ " NHÀ GIÀU MỚI DÁM ĂN"

NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: MÓN CÁ " NHÀ GIÀU MỚI DÁM ĂN"

Hải sản Đà Nẵng vô cùng phong phú, trong đó có không ít các món ăn khiến du khách ấn tượng về giá đắt tiền vì sự hiếm có mà còn bởi nó có vẻ ngoài khác lạ và độc đáo. Cá chìa vôi là một trong những đặc sản như vậy. Đây là loại cá không chỉ ngon mà còn cung chất giá trị dinh dưỡng cao được nhiều thực khách lựa chọn khi đến nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng

NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: MÓN CÁ " NHÀ GIÀU MỚI DÁM ĂN"

Hải sản Đà Nẵng vô cùng phong phú, trong đó có không ít các món ăn khiến du khách ấn tượng về giá đắt tiền vì sự hiếm có mà còn bởi nó có vẻ ngoài khác lạ và độc đáo. Món cá chìa vôi là một trong những đặc sản như vậy. Đây là loại cá không chỉ ngon mà còn cung chất giá trị dinh dưỡng cao được nhiều thực khách lựa chọn khi đến nhà hàng hải sản Đà Nẵng

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Cá chìa vôi tập trung tại các vùng biển có san hô của miền Trung, nhiều nhất là ở Đà Nẵng. Vì vậy với những du khách đến với nhà hàng ở Đà Nẵng không thể bỏ qua món ăn này. Cá chìa vôi hay còn gọi là cá phóng lao, là một loại cá biển quý hiếm, có chiều dài như con lươn lớn, thân hình tròn, da màu đỏ rực nhưng không trơn nhớt như lươn. Loài cá này ấn tượng bởi kích thước thân hình to và dài, có khi nặng đến 3kg và dài trên 1m. Cá chìa vôi có hai màu: đen và đỏ rực, nhưng thường thì cá màu đỏ phổ biến hơn.

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Theo nhà hàng ở Đà Nẵng được biết cái tên chìa vôi được ngư dân đặt dựa trên hình dáng rất đặc biệt của miệng cá. Miệng cá có hình ống dài, phần đầu loe ra như cái bình vôi hay kèn. Ngoài tên chìa vôi, một số nơi còn đặt cho loại cá này là cá phóng lao bởi miệng nó giống như mũi lao phóng về phía trước. Cá chỉ có một trục xương sống ở giữa và rất nhiều thịt nạc bọc xung quanh. Dù thân dài nhưng cá chìa vôi bơi rất chậm. Chúng lượn lờ quanh các rạn san hô, chúc mõm xuống dưới đáy hoặc bất động, lắc lư theo làn nước để kiếm ăn. Với cái mỏ liền mang và miệng nhỏ, cá chìa vôi chỉ “hút” được những sinh vật nhỏ, phù du để làm thức ăn...
Cá chìa vôi còn gọi là hải long, được các thầy thuốc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên dùng làm thuốc. Theo đông y, hải long có vị ngọt, tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc thận, có các tác dụng bổ thận, tráng dương... nên được dùng trong nhiều thang thuốc trị liệt dương, đau lưng, bổ thận và giúp phụ nữ dễ sinh nở. Khám phá tục ăn cá của các quốc gia trên thế giới Tại đây

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

So với các loại hải sản ở Đà Nẵng, Cá chìa vôi đang là một trong những đặc sản quý và đang ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, giá thành của món ăn này cũng ngày một tăng cao nhưng Cá chìa vôi luôn được giới sành ăn săn đón thưởng thức tại nhà hàng ở Đà Nẵng
Thịt cá chìa vôi rất thơm ngon và là nguồn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin như niacin, B6 và khoáng chất như canxi, sắt... giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ miễn nhiễm. Cá cũng chứa một lượng acid béo omega -3 đáng kể.

Xem thêm:  BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN HẢI SẢN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHƯA?

Tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Cá chìa vôi có thể chế biến khá nhiều món ăn ngon như cháo, nướng, chiên, hấp, kho..., trong đó món nướng được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì vừa ngon, cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Cá sau khi được thu mua tại các tàu cá vào sáng sớm để hải sản giữ nguyên được hương vị tươi mới thì Cá sau khi mang về sẽ được các đầu bếp giàu kinh ngiệm tại Ngọc Hương - nhà hàng ở Đà Nẵng sơ chế bằng cách cắt mỏ, móc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch để cho ráo nước. Nếu con cá nhỏ, người chế biến thường để nguyên con. Nhưng nếu cá có kích thước lớn, người ta lại cắt thành nhiều khúc.

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Đến với Ngọc Hương - Nhà hàng ở Đà Nẵng, các thực khách sẽ được thưởng thức món cá chìa vôi với hương vị độc đáo mà không nơi nào có được từ công thức chế biến cá.vCá được ướp với hành, tỏi, nước mắm, đặc biệt là ớt xanh của Đà Nẵng sẽ tạo độ thơm cho thịt cá… trong khoảng 15 phút. Tiếp đó, cho cá lên bếp than nướng lửa riu riu, thỉnh thoảng phết mỡ hoặc nước màu thực vật để tạo cho cá màu vàng, có mùi thơm hấp dẫn. Khi cá chín, mùi thơm theo khói bốc lên ngào ngạt. Gắp từng thớ cá trắng ngần, cuốn chung với rau thơm và bánh tráng hoặc cải xanh rồi chấm vào chén mắm nêm đậm đà thì ngon không thể tả. Cũng có nhiều thực khách lựa chọn muối ớt xanh cay nồng để dùng kèm với món ăn thượng hạng này. Vị ngọt thơm của thịt cá, hương thơm của các loại rau, vị cay nồng đậm đà của mắm nêm…tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị đặc trưng ngon miệng rất khó diễn tả.


Nhà hàng hải sản Đà Nẵng – Ngọc Hương Seafood Restaurant là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.


Thông tin liên hệ: 

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, cá chìa vôi Đà Nẵng, Loại cá chỉ nhà giàu mới dám ăn