1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĂN CÁ NHƯ THẾ NÀO?

CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĂN CÁ NHƯ THẾ NÀO?

Không chỉ có các nước phương Đông như Trung Quốc, Singapore… nhiều nước trên thế giới, người ta quan niệm rằng, cá là nguồn thực phẩm mang lại may mắn. Cùng Ngọc Hương – Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá ngay nhé.

CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĂN CÁ NHƯ THẾ NÀO?

Cá không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon, mà còn là một biểu tượng mang đến nhiều may mắn, hưng thịnh. Dưới đây là cách thức mang may mắn vào nhà của người dân trên khắp thế giới với thực đơn các món từ cá.

Trung Quốc 

Cá trong tiếng Hoa có nghĩa là dư dật, vì thế, không khó hiểu khi đây là món ăn quen trong bữa ăn của người dân nơi đây. Bên cạnh mì sợi, sủi cảo… người Trung Quốc cũng thường ăn những món chế biến từ cá, như cách để mang may mắn vào nhà, cũng như thể hiện mong ước về một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh.

» XEM THÊM: ĂN ĐÊM ĐÀ NẴNG: ẤM BỤNG VỚI HẢI SẢN TẠI NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT

 

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương đã tìm hiểu được rằng: với cá, người Trung Quốc có khá nhiều cách để chế biến như luộc, hấp, chiên. Nhưng tuyệt nhiên phải để nguyên con, để bảo đảm sự may mắn được vẹn nguyên. Nổi tiếng nhất có lẽ là món cá hấp ăn với bắp cải muối, cá hấp sốt giấm, hay cá luộc.

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Người Trung Quốc cũng quan niệm rằng, ăn hai con cá, một vào đêm giao thừa và một vào ngày đầu năm mới sẽ càng mang đến nhiều may mắn. Nếu bạn muốn may mắn giống như người Trung Quốc, hãy đến ngay nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương để ăn hải sản ở Đà Nẵng ngay nhé.

Singapore

Với người Singapore, sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu món gỏi cá sống. Xét về sắc, vị và cả ý nghĩa, Yu sheng – tên gọi của món gỏi cá Sinpaore, thực sự là một món đáng thưởng thức. Ngọc Hương, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng đã tìm hiểu được rằng: Về sắc, món ăn là sự kết hợp của đủ mọi màu sắc rực rỡ của đỏ cà rốt, trắng củ cải, xanh của bưởi, xà lách, vàng của đậu phộng, đỏ tươi của cá sống thái lát…
Về vị đây là một món gỏi cá kết hợp hài hòa đủ vị tử chua ngọt đến thanh, mát đậm đà. Về ý nghĩa, yusheng là biểu tượng cho phát tài, phát lộc nên ăn hải sản Đà Nẵng trong đó có món cá tại mọi buổi tiệc tùng của người Singpare đều không thể thiếu món này.

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Một điểm hay nữa là khi ăn món này, người Singapore thường tung các nguyên liệu lên cao, trộn đều và hô vang điều mình mong ước cho năm mới trước khi ăn. Cùng nhà hàng hải sản Đà Nẵng đón nhận may mắn như người Singapore nhé.

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Các quốc gia phương Tây

Không chỉ ở các nước phương Đông, tại các nước phương Tây, ăn cá cũng được xem là cách thức mang “lộc” vào nhà. Tại Đan Mạch, cá tuyết hấp đi cùng niềm tin sum vầy. Vì cá tuyết là loài cá có khả năng sinh sản rất cao, lại có vảy màu bạc nên người dân Đan Mạch dùng nó với ước nguyện về sự sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống và tiền tài dư dật. Ở Đan Mạch, cá tuyết sau khi hấp thường được chấm kèm mù tạt, củ cải đường, khoai tây…

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Còn ở  Đức, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng được cho biết: ăn cá vào đêm giao thừa được xem là một truyền thống lâu đời. Đặc biệt là cá chép với khá nhiều cách chế biến như nướng, chiên, nướng, hoặc hun khói. Ngoài cá chép, các loại nguyên liệu để ăn hải sản ở Đà Nẵng khác như cá hồi, cá hồi, cua, cá tầm, cá chình, tôm hùm, tôm càng, và hàu cũng được yêu thích.

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Không chỉ có ý nghĩa với sức khỏe khi giúp giảm lượng calo, ăn hải sản còn thật sự mang đến nhiều may mắn, để cầu mong thịnh vượng, rủng rỉnh tiền bạc, nhiều người Đức còn giữ vài chiếc vảy cá trong ví.
Với các nước Tây Âu khác, ngoài cá chép, cá trích được xem là biểu trưng cho sự phong phú. Vì vậy, ở một số nơi của nước Đức, Ba Lan và Scandinavia, người ta tin rằng ăn cá trích vào lúc nửa đêm sẽ bảo đảm sự bội thu, đủ đầy. Ngoài ra, nhà hàng hải sản Đà Nẵng còn có thông tin rằng màu bạc của chúng cũng tương tự màu của đồng xu, được xem như một điềm tốt cho vận may trong tương lai.
Ở Ba Lan, cá trích muối được phục vụ tại tất cả các nhà hàng giống như nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương. Còn với người Ý, món cá tuyết muối khô lại được xem là món ăn may mắn.

Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?

Còn bạn, ăn hải sản ở Đà Nẵng sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình. Vậy bạn sẽ lựa chọn món gì đây? Đừng quên chia sẻ thông tin cho nhà hàng hải sản Đà Nẵng để mọi người có thể cùng nhau học hỏi nhé!

---------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn

 


Tag: Các quốc gia trên thế giới ăn cá như thế nào?