1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

ỐC HƯƠNG - “NỮ HOÀNG” ỐC TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

ỐC HƯƠNG - “NỮ HOÀNG” ỐC TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

Trong các loại hải sản ở Đà Nẵng, Ốc hương được coi là món ngon hạng nhất trong các loại đặc sản biển nơi đây. Sở dĩ, loại ốc này có tên gọi là ốc hương do mùi của loài ốc này kể cả khi tươi sống lẫn khi trở thành món ăn đều tỏa hương thơm hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao mà người ta vẫn nói ốc hương là “nữ hoàng” trong các loại ốc ở nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương Seafood Restaurant

ỐC HƯƠNG - “NỮ HOÀNG” ỐC TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

Ốc hương – nữ hoàng trong các loại ốc ở nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Nếu ai là những người mê hải sản Đà Nẵng thì không thể khước từ món ốc hương khi được đến với thành phố biển miền Trung này. Ốc hương thuộc loại động vật thân mềm thường sống chủ yếu ở những vùng biển nhiệt đới như Ấn Độ Dương và thái bình dương. Chúng thường sống ở độ sâu khoảng 15-20m và lẫn trong bùn cát nên việc đánh bắt chúng thường gặp nhiều khó khăn khiến chúng có giá trị cao trên thị trường hải sản.Vì vậy việc tìm kiếm và mua được ốc hương của các nhà hàng hải sản ngon Đà Nẵng không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon, nên nhiều người vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này, dù chỉ một lần cho biết.

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Thịt ốc hương lúc nào cũng giòn, ngọt, tươi roi rói mà không hề bở. Vị ốc lạ, đậm đà, ăn không biết ngán. Cắn từng miếng ốc hương nhỏ, mềm, giòn, thanh ngát, nhai thật chậm, thật kỹ... quý khách sẽ thấy hương vị biển như đang lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư. Tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng món ốc hương nằm trong danh sách thực đơn bán chạy nhất. Ốc được nhập từ những nhà cung cấp uy tín về còn rất tươi mới, những con ốc có hình xoắn loa kèn, hoa văn màu tím nâu đều đặn, đẹp mắt.

ốc hương Đà Nẵng

Khi được thưởng thức hải sản ở Đà nẵng - Ốc hương quý khách sẽ có cảm giác thư giãn sảng khoái và háo hức. Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ốc cung cấp nhiều Calories, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có Cholesterol nhưng lại dễ tiêu do đó thực khách dù ăn đến mấy cũng không sợ béo và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Bật mí cách sơ chế Ốc Hương của Nhà hàng hải sản Ngọc Hương

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp của Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng, Ốc Hương là loại hải sản ở Đà Nẵng dễ chế biến nhưng để làm nên một món ăn ngon chúng ta nên tỉ mỉ từ khâu sơ chế để đưa ốc vào chế biến.Ốc hương cũng không nên chế biến ngay sau khi mua mà phải ngâm cho ra sạch chất nhớt và đất cát. Có rất nhiều cách ngâm nhưng phổ biến nhất vẫn là nước vo gạo vừa dễ tìm vừa đỡ làm mất mùi hương của ốc.

nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Ngâm ốc với ớt cùng nước lọc sẽ giúp loại bỏ được các loại cặn bẩn và bùn có trong ốc, tránh ngâm với dấm bởi nó sẽ làm mất hương vị đặc trưng vốn có của ốc hương

Cần ngâm ốc hương khoảng nửa ngày cho ốc nhả hết chất nhờn và bùn đất, muốn sạch hơn chúng ta có thể cho thêm một ít ớt bột hoặc vài quả ớt tươi xắt lát. Ngâm khoảng 2 tiếng ta thay nước một lần. Tuyệt đối không được ngâm giấm vì giấm chua có mùi đặc trưng sẽ làm pha mùi hương thơm tự nhiên của ốc, bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh thay thế.
Đó cũng chính là một trong những bí quyết giúp cho mỗi món ăn ở Ngọc Hương – nhà hàng ngon Đà Nẵng luôn mang trong mình một hương sắc riêng không thể lẫn được.

Ốc Hương món ăn hấp dẫn ở nhà hàng ngon hải sản Đà Nẵng

Các món ngon ốc hương ở nhà hàng ngon Đà Nẵng thì rất nhiều, có thể kể đến như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng bơ, ốc hương hấp gừng, ốc hương xào me... mỗi món mang lại cho chúng ta một cảm giác rất thú vị. Thưởng thức ốc hương khi còn nóng hổi mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó. Lớp vỏ ốc bên ngoài vàng thắm với hoa văn đẹp mắt, khêu thịt ốc rắn rỏi ra khỏi vỏ rồi tắm đẫm nó với muối ớt xanh thì đảm bảo ai thấy cũng phải chảy nước miếng.  Đưa thịt ốc màu vàng nhạt vào miệng, cảm nhận cái vị mặn cay hòa quyện với phần thịt ốc đậm đà tạo cho du khách một cảm giác mới lạ trong hành trình khám phá ẩm thực miền Trung.

Ốc hương Đà Nẫng

Ốc hương hấp bia hoặc hấp xả là cách chế biến phổ biến nhất

Ốc hương Đà Nẫng

Ốc hương rang muối ớt

Ốc hương Đà Nẫng

Ốc hương xào me

Phần cốt lõi của món ăn là nguyên liệu tươi sống, nhưng để món ăn có hồn có sắc phải nhờ vào bàn tay khéo léo và điêu luyện của các đầu bếp tài ba. Mỗi món ăn đều được các đầu bếp tại Nhà hàng ngon Đà Nẵng Ngọc Hương chăm chút tỉ mỉ. Ăn hải sản ở Đà Nẵng để cảm nhận hương vị hoà quyện độc đáo giữa Đông và Tây, cùng sự sáng tạo dựa trên tinh thần đó. Chúng tôi không ngừng phát triển thực đơn, mong muốn đem lại cho thực khách những món ăn mới mẻ, những trải nghiệm ẩm thực độc đáo đóng góp nhiều hơn nữa trong hành trình nâng tầm ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới thông qua những món ăn ngon gắn với nhiều giá trị văn hóa đã được truyền đời từ các bậc cha ông đi trước.

» XEM THÊM: Lý do Ngọc Hương Seafood Restaurant được nhiều khách du lịch lựa chọn khi tới Đà Nẵng


 

Thông tin liên hệ: 

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: https://ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn

 


Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Ốc hương Đà Nẵng