Những món hải sản Đà Nẵng đắt đỏ nhưng đáng để thử
Những món hải sản Đà Nẵng đắt đỏ nhưng đáng để thử
Hải sản Đà Nẵng vô cùng chất lượng về nguồn gốc cùng như độ an toàn, hơn nữa lại là địa điểm du lịch nổi tiếng nên hải sản Đà Nẵng thuộc vào hàng chi phí không hề rẻ, đặc biệt là có một số loại hải sản được liệt vào mục đắt đỏ, nhưng bạn đừng bỏ qua nhé, nó thực sự rất đáng để thử đấy
Cua hoàng đế
Cua hoàng đế được mệnh danh là vua của các loài cua không chỉ về kích thước mà còn về độ hiếm và chất lượng thịt chứa nhiều dinh dưỡng của nó. Loài cua này trước đây thường được dùng để tiến cống cho các vị vua ở Việt Nam vì tương truyền họ ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe. Cua hoàng đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo. So với các loại hải sản khác, cua hoàng đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ.
Cua hoàng đế tươi sống nguyên còn bơi trong bể
Cua hoàng đế khổng lồ hấp
Mai cua hoàng đế đốt lò phô mai
Chân cua hoàng đế rang muối
Giá của hoàng đế giao động từ 2,5 đến 3 triệu/kg – hầu hết các nhà hàng hải sản Đà Nẵng đều có sẵn cua hoàng đế để phục vụ mọi thực khách nhưng không phải ai cũng dám bỏ ra chi phí lớn, tuy nhiên nếu đi đoàn đông người thì gọi một con cua hoàng đế chế biến nhiều các khác nhau thì không phải là đắt.
Bào ngư
Ở Việt Nam, bào ngư xuất hiện tại: vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, Khánh Hòa (hòn Nội, hòn Trà Là, hòn Tầm, hòn Tre Lớn, vịnh Vân Phong), quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Vang, hòn Mây Rút, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu,….ngoài là một món ăn bổ dưỡng thì bào ngư còn có tác dụng chữa bệnh, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khi bị suy nhược.
Bào ngư không chỉ là một món hải sản nhiều dưỡng chất mà nó còn là một vị thuốc bổ rất được ưa chuộng vì thế giá của nó khá đắt đỏ
Trong 100g bào ngư chứa: chất đạm 17,05g; đường (carbonhydrat) 5,89g; chất béo 0,75g; cholesterol 84,7mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.
Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin0,7mg; axit glutamic 2,31mg.
Bào ngư dùng được cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ suy dinh dưỡng và người già suy nhược cơ thể
Tuy có lượng cholesterol khá cao, song bào ngư lại không gây ảnh hưởng cho người bị chứng cholesterol cao, do có sự cân bằng trong thành phần.
Dao động từ vài triệu đến chục triệu/kg nhưng bào ngư luôn được giới nhà giàu săn lùng
Các món ăn được chế biến từ bào ngư như: Sashimi bào ngư, Cháo bào ngư, Canh bào ngư hầm ngũ bị, Soup bào ngư hải sản, Bào ngư hấp gừng sốt dầu hào,….
Để thưởng thức được bào ngư thì bạn phải bỏ ra chi phí cũng không phải rẻ, tùy vào size mà giá bào ngư cũng tương ứng, bào ngư càng to thì giá càng cao. Dao động từ vài triệu đến chục triệu/kg. Nhưng đừng bỏ qua món ngon này vì bạn sẽ bỏ lỡ những công dụng đặc biệt của nó đấy.
Tôm hùm canada
Chúng sinh sống chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt tập trung ở vùng biển Canada nên còn được biết đến với tên gọi tôm hùm Canada. Tôm hùm Alaska có kích thước to lớn, chúng thường nặng từ 3 – 6 kg, thậm chí có thể lên tới 9kg. Loài tôm này có chiều dài khá lớn, đuôi chắc nịch.
Tôm hùm Alaska có kích thước lớn đặc biệt là 2 chiếc càng bự rất dễ nhận biết
Tôm hùm Alaska có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng. Chỉ cần ăn 100g thịt tôm, cơ thể bạn đã được cung cấp 100 calo, hơn 20g protein, khoảng 0,5 g Omega 3. Số liệu này cao hơn rất nhiều so với các loại thịt, cá thông thường. Theo các nhà khoa học, ăn tôm hùm Alaska là cách tăng cường sức khỏe, không gây tăng cân và phòng chống bệnh tim mạch tuyệt vời.
Ngoài thịt tôm chắc nịch cùng vị ngọt thanh thì tiết canh tôm hùm cũng được nhiều thực khách thử
Đừng xem nếu bạn không muốn nuốt nước miếng thòm thèm
Có rất nhiều cách chế biến tôm hùm như: tiết canh tôm hùm, tôm hùm Alaska bỏ lò phô mai, tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi, tôm hùm Alaska nấu lẩu, tôm hùm Alaska hấp, cháo tôm hùm Alaska,...Nhắc cái tên đã thấy đắt đỏ bởi chúng được nhập khẩu hoàn toàn, giá dao động khoảng từ 1,6 đến 2,5 triệu/kg
» Xem thêm: PHÂN BIỆT 3 LOẠI TÔM HÙM PHỔ BIẾN TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG
Hàu Mỹ
Hàu Mỹ sống tự nhiên ở biển Bắc Mỹ - Canada lạnh giá nên chất lượng thịt Hàu Mỹ ngon và béo. So với Hàu Vân Đồn thì Hàu Mỹ to gấp đôi và chất lượng thịt bùi và béo hơn. Những công dụng của hàu Mỹ cũng không kém các loại hàu ở Việt Nam.
Hàu Mỹ có kích thước lớn hơn hẳn so với hàu sữa và hàu đá Việt Nam, đặc biệt là hương vị ngon ngọt ngậy giàu dinh dưỡng
Trong 100g hàu có chứa: 10,9g protein,1,5g chất béo, carbohydrates và nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D (giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng chống viêm của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất). Hàu có lượng cholesterol thấp, thích hợp cho những người ăn kiêng vì trong 100g hàu chỉ có khoảng 70 calo.
Hàu cũng rất giàu kẽm điều rất cần thiết cho cấu tạo của testosteron. Dữ liệu dinh dưỡng của USDA cũng chỉ ra rằng con hàu rất giàu vitamin và khoáng chất khác. 100g hàu chứa :11,5mg đồng, 5,5mg sắt 375mg kali, 100mg phốt-pho và 10mg Magiê là một khoáng chất chịu trách nhiệm về hoạt động của hơn 300 enzyme, giải phóng năng lượng có thể sử dụng chất dinh dưỡng và chuyển hóa kali, canxi và vitamin D.
Nhìn thấy đã đủ hấp dẫn rồi phải không nào
Ngoài ra Hàu là một lựa chọn tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong nhóm hải sản, thành phần muối trong con hàu thấp (270 mg trong 100g hàu). Chỉ có 34 mg cholesterol và ít hơn 1,5 g chất béo bão hòa, hàu phù hợp với một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe tim. Magiê trong hàu còn giúp ngăn ngừa huyết áp cao
So với các loại hải sản trên thì giá của Hàu Mỹ không đắt bằng nên hầu hết ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức hàu Mỹ tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng.
Tu hài cannada
Ốc vòi voi (tu hài canada) sống tại các vùng duyên hải của các đại dương. Tại khu vực bờ phía Thái Bình Dương của Mỹ và Canada. Bề ngoài của Ốc vòi voi nhập khẩu không có gì khác với Tu hài ở Việt Nam, chúng chỉ khác nhau ở trọng lượng, với một con ốc vòi voi nhập khẩu có khi nặng đến 1 - 2kg, giá thành cũng không hề rẻ, nhưng rất được lòng các khách sành ăn.
Tu hài Canada hay còn được gọi là ốc vòi voi luôn có sẵn tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng
Ốc vòi voi có giá trị dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu cho rằng thịt của chúng có khoảng 16 loại acid amin. Tại Hàn Quốc, Nhật Bản ốc vòi voi thường được dùng theo kiểu sashimi giúp giữ nguyên vẹn mùi vị tinh chất của ốc như ngọt, giòn lẫn cả chút vị tanh của biển cả trong vị cay nồng wasabi. Người Trung Quốc thì hợp các món xào cay
Với nhiều cách chế biến thì sashimi ốc vòi voi rất được lòng các thực khách bởi độ giòn dai đặc trưng
Còn ở Việt Nam đặc biệt là các nhà hàng hải sản Đà Nẵng thường chế biến tu hài Cannada theo các cách như: Sashimi tu hài Canada, tu hài Canada nướng mỡ hành, tu hài Canada hấp,… Để sở hữu 1kg tu hài Canada bạn phải bỏ ra khoảng từ 2,5 triệu/kg nhưng rất “đáng đồng tiền bát gạo” đấy
» Xem thêm: GỢI Ý THỰC ĐƠN CHO GIA ĐÌNH KHI ĂN TẠI NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn