1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

"Bỏ túi" kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng tươi ngon mùa du lịch

"Bỏ túi" kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng tươi ngon mùa du lịch

Mùa hè này, bạn cùng gia đình sẽ tới Đà Nẵng để du lịch và muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon ẩm thực biển từ hải sản, Hãy chú ý tips lựa chọn hải sản để có bữa ăn ngon nhé. 

"Bỏ túi" kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng tươi ngon mùa du lịch

Lựa chọn hải sản theo mùa

Lòng đại dương chứa hàng trăm, hàng ngàn loại hải sản, mỗi loại hải sản lại có những tập tính khác nhau và chất lượng hải sản cũng khác nhau theo “con nước”. 

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Lựa chọn hải sản theo con nước hải sản để có thể lựa chọn được hải sản chuẩn ngon

Cách nhận biết hải sản tươi ngon

Có nhiều người rất thích ăn hải sản nhưng lại không biết những tiêu chí để lựa chọn hải sản tươi ngon. Ở bài viết này, nhà hàng hải sản Ngọc Hương sẽ hướng dẫn các bạn các dấu hiệu nhận biết để lựa chọn hải sản sao cho tươi nhất, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn.

» XEM THÊM: ĂN GÌ Ở ĐÀ NẴNG: REVIEW NHÀ HÀNG HẢI SẢN NGON BẬC NHẤT ĐÀ NẴNG

Cách chọn mực

Khi quan sát bằng mắt, những con mực tươi còn sống da chúng thường đổi màu liên tục. Khi chạm vào thì cảm thấy mực cứng chứ không mềm oặt như mực ươn để lâu, xúc tu còn dính, dính càng chặt thì mực càng tươi.

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Mực ống tươi có có mắt xanh, da bóng, hay đổi màu, xúc tua dính chắc…..

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Cũng có cách nhận biêt như mực ống, ngoài ra mực lá sẽ ngon hơn khi thớ thịt dày và da nguyên vẹn không bị tróc

Cách chọn cá

Cá là loại hải sản nhiều nhất trong các loại hải sản biển, cách nhận biết cũng khá dễ dàng, đầu tiên hãy quan sát mắt cá, nếu mắt cá trong suốt và lồi là cá vẫn còn tươi, giác mạc đàn hồi. Tiếp theo hãy lật mang cá lên, hầu hết mang cá tươi có màu đỏ tươi dính chặt với hoa khế, không nhớt và mùi đặc trưng. Ngược lại mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi. Vảy cá tươi mang màu óng ánh, thường bám chặt thịt cá. Còn vây cá ươn thì mờ, nhợt nhạt, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi. Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá hoặc bụng cá để thử, nếu thịt cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn.

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Chọn cá bạn cần để ý những bộ phận như mắt, bụng cá, mang cá và độ đàn hồi của thịt cá

Cách chọn cua

Thông thường tại các nhà hàng hải sản Đà Nẵng bán chủ yếu 2 loại cua là cua gạch và cua thịt. Chúng đều rất ngon và bổ dưỡng. Muốn chọn cua ngon bạn lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Hoặc chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to. 

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Ngoài tiêu chí tươi sống thì bạn nên kiểm tra độ chắc thịt của cua nữa nhé

Cách chọn tôm

Đối với tôm, vò tôm tươi thường bóng, trơn, màu trắng trong hoặc xanh tươi, không bị ngả màu. Phần đầu dính chặt vào thân, chân và càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh hôi. 

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Tôm là loại hải sản dễ dàng phân biệt được độ tươi sống nhất chỉ bằng mắt thường

Lựa chọn nhà hàng hải sản chuẩn, sạch và chất lượng

Với công nghệ số phổ biến thì việc tham khảo các luồng thông tin rất đơn giản, để chọn được nhà hàng hải sản chuẩn, sạch và chất lượng thì bạn hãy chủ động tìm kiếm tên các nhà hàng gần khu vực khách sạn bạn ở hoặc những nhà hàng nổi tiếng thuộc khu chuyên ẩm thực. Sau đó hãy xem xét website, fanpage và review của mọi người về nhà hàng đó. Hoặc nếu bạn chưa kịp xem xét kỹ thì khi tới Đà Nẵng hãy hỏi người dân địa phương về những địa chỉ nhà hàng hải sản ngon, người dân tại đây sẽ không ngần ngại mà chỉ giúp bạn đâu. 
Những nhà hàng hải sản cao cấp tại Đà Nẵng như Ngọc Hương Seafood Restaurant thì các loại hải sản được nhập hàng ngày từ những chuyến đánh bắt đêm của ngư dân nên chất lượng hải sản được đảm bảo độ tươi ngon tuyệt đối, hải sản trong bể lúc nào cũng còn bơi, sống nguyên nên bất kỳ thực khách nào cũng không phải mất nhiều thời gian để lựa chọn. 

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Trước khi đi du lịch bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ các nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Đà Nẵng bởi hải sản ở đây luôn đảm bảo tuyệt đối chất lượng hải sản

Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng

Hàng chục các loại hải sản còn sống nguyên bơi trong bể giúp thực khách dễ dàng lựa chọn 

» XEM THÊM: 5 MÓN ĂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ CUA HOÀNG ĐẾ SIÊU NGON NÊN THỬ KHI ĐẾN NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG


---------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: Kinh nghiệm lựa chọn hải sản Đà Nẵng