1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Bí quyết chế biến cá hồi ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp

Bí quyết chế biến cá hồi ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp

Cá hồi là loại hải sản được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích bổ sung thường xuyên vào thực đơn bởi những lợi ích của nó đối với cơ thể con người. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến cá hồi ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp để đa dạng hóa thực đơn của bạn. 

Bí quyết chế biến cá hồi ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp

Cách chọn cá hồi tươi

  • Da cá phải trơn, bóng và vảy bám chắc vào thân. Khi bạn thử ấn nhẹ thấy độ đàn hồi tốt. Khi thử uốn nhẹ mình cá rồi thả ra thì thấy không có vết nhăn
  • Mắt cá sáng long lanh, không bị kéo màng đục
  • Nếu bạn chọn mua cá đã phi lê sẵn thì phải chọn miếng cá có màu cam tươi mắt. Từng vân mỡ trên thân cá phân bố đều, trắng sáng và nhìn sẽ cảm nhận được sự mịn màng

» XEM THÊM: 6 LOẠI HẢI SẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA DỊCH BỆNH

Sơ chế cá hồi không bị tanh mà vẫn giữ nguyên hương vị

Mùi tanh của cá hồi rất đặc trưng, những người không hợp mới mùi cá hồi sẽ thấy sợ và khó có thể ăn cá hồi vì vậy để khử mùi tanh của cá mà vẫn đảm bảo được vị đặc trưng vốn có thì các bạn cần thực hiện các bước sau: 

  • Cách 1: Sử dụng chanh tươi cùng với một ít rượu trắng để rửa
  • Cách 2: Sử dụng sữa tươi để rửa

Sau khi rửa cùng các hương liệu thì đem rửa lại với nước rồi để ráo.

Cách bảo quản cá hồi để giữ tối đa chất dinh dưỡng

Nếu bạn không ăn hết số cá hồi trong ngày thì làm thế nào để bảo quản cá hồi một cách tốt nhất đảm bảo chất dinh dưỡng tồn tại tối đa? Việc cấp đông chính là phương án đơn giản mà hiệu quả, 3 tháng là thời gian có thể bảo quản cá hồi trong ngăn đá. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn và dưỡng chất thì trước khi cấp đông bạn cần: 

  • Rửa sạch bằng 1 trong 2 cách sơ chế bên trên để ráo nước, cho vào túi zip rồi mới cấp đông
  • Khi rã đông thì cần phải chế biến hết, không nên xả rồi lại cấp đông lại lần 2. Như thế thì thịt cá sẽ rã, bở và chất dinh dưỡng cũng không còn.

Các loại gia vị kết hợp với cá hồi

Cá hồi cũng là một loại hải sản nên có thể chế biến theo các cách thông thường như hấp, chiên, rán, kho,...Tuy nhiên để có thể cảm nhận được hương vị chuẩn thì hãy kết hợp cá hồi cùng với một chút muối, tiêu đen và các loại lá để lấy hương như thyme, rosemary…Lưu ý thời gian ướp không nên để quá lâu bởi sẽ khiến thịt cá bị bở.

» XEM THÊM: TOP 5 CHỢ MUA HẢI SẢN NGON, BỔ, RẺ TẠI ĐÀ NẴNG

Những ai nên ăn cá hồi

Cá hồi là loại cá rất lành vì thế không chỉ người lớn có thể ăn mà ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn được cá hồi. Những dưỡng chất thiết yếu trong cá hồi rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt nó phù hợp cho trẻ trong giai đoạn phát triển chiều cao, trí não và người cao tuổi có tiền sử tim mạch, huyết áp. Bà bầu cũng là đối tượng cần bổ sung cá hồi thường xuyên trong thai kỳ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên khi ăn cá hồi nên bỏ da bởi da cá hồi có nguy cơ bị nhiễm bẩn có thể có nguy cơ mắc chứng đãng trí hay quên, nếu lâu dài có thể dẫn tới mất trí.

» XEM THÊM: HẢI SẢN ĐÀ NẴNG - TOP 10 MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ HÀU SỮA


 

Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: chế biến cá hồi