THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: TÌNH HÌNH HIỆN TẠI VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN
THỊ TRƯỜNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: TÌNH HÌNH HIỆN TẠI VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN
Đà Nẵng là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Đà Nẵng còn được biết đến với nhiều món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn, trong đó hải sản Đà Nẵng được coi là một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng biển này. Tuy nhiên, thị trường hải sản Đà Nẵng hiện nay đang gặp nhiều khó khăn, vì vậy bài viết này sẽ đưa ra những thông tin về tình hình hiện tại và xu hướng phát triển của thị trường hải sản Đà Nẵng.
1. Tình hình hiện tại của thị trường hải sản Đà Nẵng
Hiện nay, thị trường hải sản Đà Nẵng đang gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, khách sạn đã phải đóng cửa, dẫn đến tình trạng thiếu nhu cầu tiêu thụ hải sản. Thứ hai, việc đánh bắt, khai thác hải sản không bền vững cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm nguồn cung hải sản. Thứ ba, việc sử dụng các phương pháp khai thác, đánh bắt hải sản không đúng quy trình, gây ô nhiễm môi trường biển, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
2. Xu hướng phát triển của thị trường hải sản Đà Nẵng
Tuy nhiên, để phát triển thị trường hải sản Đà Nẵng, các nhà quản lý cần tập trung vào việc đảm bảo nguồn cung, đồng thời tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cần có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh hải sản Đà Nẵng, từ đó giúp tăng cường sức mạnh cạnh tranh và phát triển thị trường.
3. Điểm đến của thị trường hải sản Đà Nẵng
Đà Nẵng là điểm đến của nhiều nhà sản xuất và doanh nghiệp hải sản lớn trong cả nước. Các khu vực đánh bắt hải sản Đà Nẵng phổ biến là khu vực vùng biển từ Quảng Ngãi đến Huế. Ngoài ra, các vùng biển gần Đà Nẵng như biển Sơn Trà, biển Nguyễn Tất Thành, cảng Liên Chiểu, cảng Hòa Vang...cũng là những điểm đến quan trọng của thị trường hải sản Đà Nẵng.
4. Phân bổ sản phẩm hải sản Đà Nẵng
Trên thị trường hải sản Đà Nẵng, các sản phẩm chủ lực bao gồm: cá biển, tôm hùm, sò điệp, tôm sú, mực, cua, ngao, hàu, v.v...Ngoài ra, còn có nhiều loại hải sản như: cá thu, cá ngừ, cá lăng, cá chẽm, cá hồi...và các loại hải sản giá trị cao như bào ngư, nhum, sứa, bạch tuộc, hải cẩu, sao biển...v.v.