1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

KHÁM PHÁ VĂN HỎA ẨM THỰC HẢI SẢN ĐÀ NẴNG QUA NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA THÀNH PHỐ

KHÁM PHÁ VĂN HỎA ẨM THỰC HẢI SẢN ĐÀ NẴNG QUA NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA THÀNH PHỐ

 

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và những địa danh du lịch hấp dẫn, mà còn là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích ẩm thực và đặc biệt là hải sản. Với bờ biển dài và nguồn tài nguyên phong phú, hải sản Đà Nẵng đang trở thành một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá văn hóa ẩm thực Đà Nẵng qua hải sản đặc trưng của thành phố trong bài viết này.

KHÁM PHÁ VĂN HỎA ẨM THỰC HẢI SẢN ĐÀ NẴNG QUA NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA THÀNH PHỐ

1. Cá lăng nướng trui
Cá lăng là một trong những loài cá biển có giá trị dinh dưỡng cao, được biết đến với thịt trắng, giòn, ngọt và đặc biệt là thơm. Món cá lăng nướng trui là món ăn đặc trưng của hải sản Đà Nẵng, được làm từ cá lăng tươi, ướp gia vị rồi nướng trên lửa than. Cá lăng nướng trui thường được phục vụ cùng với bánh tráng, rau sống, bún tươi và nước mắm chua ngọt.


2. Tôm hùm nướng
Tôm hùm là một loại hải sản Đà Nẵng quý hiếm, có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng trong ẩm thực. Tôm hùm Đà Nẵng được nuôi trong hệ thống lồng đá trên biển, do đó tôm có vị ngọt và thịt giòn đặc trưng. Món tôm hùm nướng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng, được nướng trên than hoa với gia vị đậm đà, thơm ngon, giòn tan, tôm hùm nướng thường được ăn kèm với bánh mì và nước sốt chua ngọt.


3. Sò điệp nướng
Sò điệp là một loại hải sản Đà Nẵng phổ biến.Thịt sò điệp có vị ngọt, giòn và thơm. Món sò điệp nướng là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon, thường được nướng trên than hoa với tỏi, ớt và rau thơm. Sò điệp nướng thường được ăn kèm với bánh mì và nước mắm chua ngọt.


4. Mực ống nướng muối
Mực nướng muối ớt dai giòn sần sật, cay cay đằm lưỡi nhưng lại rất ngọt vị của bạch tuộc nơi cổ họng chắc chắn sẽ là một món ăn hải sản Đà Nẵng khiến bạn mê mẩn. Mực ống chứa nhiều hợp chất như melanin, enzyme, polysacarit,… các kim loại như cadmium, chì và đồng cũng như các axit amin, chất béo. Mực có 3 loại là mực lá, mực nang và mực ống. Đối với món mực nướng, bạn nên chọn loại mực lá hoặc mực ống đều được.


 


 


Tag: Hải-sản-Đà-Nẵng, Hai-san-Da-nang