CỒI MÂY NƯỚNG MỠ HÀNH - SỰ TINH TẾ ĐỐI VỚI MÓN QUÀ BIỂN CẢ
CỒI MÂY NƯỚNG MỠ HÀNH - SỰ TINH TẾ ĐỐI VỚI MÓN QUÀ BIỂN CẢ
Hải sản không chỉ đòi hỏi sự tươi sống từ khâu chọn nguyên liệu mà còn đòi hỏi sự tinh tế trong chế biến. Ngọc Hương Seafood Restaurant luôn đặc biệt chú ý khâu chế biến để không những đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu mà còn để khách hàng có được sự thăng hoa vị giác. Món cồi mây nướng mỡ hành là một trong những món ăn mà nhà hàng hải sản Ngọc Hương đảm bảo chiều lòng được tất cả những thực khách khó tính nhất bởi sự tươi ngon từ nguyên liệu đến quá trình chế biến.
» XEM THÊM : Ngọc Hương Seafood Restaurant – thiên đường bào ngư
1. Cồi mây - cái tên lạ mà quen.
Cồi mây hay còn gọi là cồi mai, là phần thịt cồi được tách ra từ sò mai, một loại sò biển tự nhiên. Đây là phần thịt ngon nhất của sò mai, thịt trắng ngà thơm ngon, có vị giòn, ngọt thanh. Đặc biệt cồi sò mai giàu khoáng chất và vitamin rất tốt cho cơ thể.
Cồi mây - món quà tinh tế đến từ biển cả
2. Cách chế biến - khó mà dễ không tưởng
Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ cồi mây từ nướng, xào, nấu cháo, súp..Nhưng ưa chuộng nhất có lẽ chính là cồi mây nướng mỡ hành, đây được xem như đặc sản của nhiều vùng biến.
Cách chế biến cồi mây nướng mỡ hành tương đối đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau :
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cồi mai : “ngôi sao” của món ăn.
- Rau răm, hành lá : tăng hương vị, màu sắc
- Đường trắng, mắm, muối, dầu ăn : gia vị góp phần tạo vị đậm đà cho cồi mây nướng mỡ hành.
- Đậu phộng : hòa quyện cùng nước sốt tạo vị béo ngậy thơm ngon.
- Cách chế biến
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã nhỏ, để riêng.
Bước 2: Sò mai ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho sò sạch cát. Sau đó thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Rau răm lặt phần ngọn, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để rau sạch.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã sôi thì cho vào hành lá cắt nhỏ và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 5: Nhóm than vào bếp, khi than đã bén lửa, thì đặt vỉ nướng và sò mai lên, nướng cho đến khi sò mai chín, thì cho 1 muỗng cà phê mỡ hành và 1 muỗng cà phê nước mắm pha tỏi ớt vào sò mai nướng thêm khoảng 2 phút nữa thì lấy xuống rắc đậu phộng lên.
Bước 6: Cách pha nước chấm : Cho vào chén 3 muỗng cà phê nước sôi khuấy tan với 3 muỗng cà phê đường, sau đó cho vào chén thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1/2 quả chanh vắt lấy nước.
Thành quả món cồi mây nướng mỡ hành đạt được sau khi chế biến
» XEM THÊM : Review hàu mỹ bỏ lò phô mai - món ngon vạn người mê tại Ngọc Hương Seafood Restaurant
3. Hương vị - ăn một lần để nhớ mãi
Mặc dù được nướng mỡ hành nhưng khi thưởng thức thực khách vẫn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản của cồi mai. Vị thanh ngọt, giòn dai, một chút mằn mặn của biển cả điểm xuyết vị thơm ngậy của mỡ hành và đậu phộng, thêm chút cay cay tê tê của mắm ớt, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất, khiến họ cũng phải xao xuyến trước hương vị đầy tinh tế ấy.
Cồi mây nướng mỡ hành - vị giác thăng hoa
Các tín đồ của hải sản còn ngần ngại gì mà không đến ngay Ngọc Hương Seafood Restaurant để không chỉ thăng hoa vị giác với cồi mây nướng mỡ hành mà còn thăng hoa hơn nữa với menu 200 món hải sản đa dạng và độc đáo như như cua hoàng đế sốt me, sashimi bào ngư, lẩu hải sản….Nhà hàng hải sản Ngọc Hương sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường khám phá thiên đường hải sản.
» XEM THÊM : Các món đặc sản tại Đà Nẵng không thể bỏ qua khi đến với Ngọc Hương Seafood Restaurant
Thông tin liên hệ:
NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG
• Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
• Hotline: 0834396868
• Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
• Website: ngochuong.vn
• Email: info@ngochuong.vn