1
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
MENU

Cách sơ chế bào ngư điêu luyện của đầu bếp tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Cách sơ chế bào ngư điêu luyện của đầu bếp tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Khám phá cách sơ chế bào ngư điêu luyện của đầu bếp tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng  và những bí mật về bào ngư mà bạn chưa biết

Cách sơ chế bào ngư điêu luyện của đầu bếp tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng

6 bước sơ chế bào ngư từ đầu bếp chuyên nghiệp

  • Bước 1: Tách phần thịt cồi Bào Ngư khỏi vỏ

Sử dụng vá (muỗng) bản rộng, dẹp bằng nhựa hoặc gỗ nhẹ nhàng nạy phần thịt cồi Bào Ngư. Một tay giữ Bào Ngư, tay còn lại thao tác nạy xung quanh phần thịt từ ngoài vào trong đến khi tách hẳn Bào Ngư khỏi vỏ. Gợi ý: Nên thao tác trong bồn nước để dễ dàng rửa các tạp chất dính trên Bào Ngư.

  • Bước 2: Làm sạch

Thịt sau khi tách, rửa thịt cồi dưới nước để loại bỏ các tạp chất nhẩy màu đen bám xung quanh. Có thể rửa phần vỏ để trang trí cho món ăn

  • Bước 3: Lấy thịt

Cắt phần thịt và cồi Bào Ngư. Bỏ phần rìa xung quanh thịt cồi và lớp màng đen bao quanh cồi Bào Ngư

  • Bước 4: Loại bỏ lớp màn xung quanh Bào Ngư

Lớp màn đen xung quanh cơ thể có chất nhầy và mùi khó chịu nên sẽ gây mất thẩm mỹ cho món ăn. Để vệ sinh lớp màn bám trên thịt cồi, bạn dùng một miếng bọt biển hay xốp nhỏ rồi cọ rửa thật sạch.

  • Bước 5: Tách cồi và môi bám

Tùy theo yêu cầu món ăn mà bạn có thể tách phần cồi thịt với phần môi bám của con Bào Ngư, vì phần môi bám khá dầy và dai

  • Bước 6: Làm sạch lần 2

Xả nước lần cuối cùng tất cả phần thịt cồi Bào Ngư đã sơ chế, và giờ thì bạn có thể chế biến Bào Ngư tùy ý.

Lưu ý: Bào Ngư khi chế biến (luộc, hấp, hầm) chỉ cần 20 phút là Bào Ngư đã chín và thưởng thức được.

» Xem thêm: LỊCH TRÌNH DU LỊCH 4N3Đ CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU TỚI ĐÀ NẴNG - HỘI AN 

Bào ngư – món hải sản đắt đỏ, giàu chất dinh dưỡng

Bào ngư là một loại hải sản độc đáo và được đánh giá là một loại thực phẩm xa xỉ, giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram bào ngư bao gồm:

  • Calo 105 kcal
  • Carbohydrate 6 g
  • Chất béo 0,8 g
  • Chất béo bão hòa  0,1 g
  • Chất béo không bão hòa đa 0,1 g
  • Axit béo Omega – 3 90 mg
  • Axit béo Omega – 6 7 mg
  • Chất đạm 17,1 g
  • Vitamin A 2 mcg RAE
  • Vitamin B5 3 mg
  • Vitamin E  4 mg
  • Vitamin B6 0,2 mg
  • Vitamin C 2,0 mg
  • Vitamin K 23 mcg
  • Vitamin B12 0,7 mcg
  • Thiamin  0,2 mg
  • Niacin 1,5 mg
  • Folate 5 mcg
  • Riboflavin 0,1 mg
  • Selen 44,8 mcg
  • Phosporus 190 mg
  • Natri  301 mg
  • Sắt 3,2 mg
  • Magiê 48 mg
  • Đồng 0,2 mg
  • Kali 250 mg
  • Canxi 31 mg
  • Kẽm 0,8 mg
  • Kali 250 mg

Cực phẩm bào ngư không chỉ là một món ăn giàu dinh dưỡng mà còn được coi là một phương thuốc tự nhiên với nhiều tác dụng không thể phủ nhận như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch; hỗ trợ phòng chống ung thư; tăng cường chức năng gan, thận; tăng cường hệ miễn dịch; điều hòa chức năng của tuyến giáp; tăng cường thị lực; bảo vệ cột sống và duy trì sức khỏe của xương; giảm nguy cơ bị chuột rút; cải thiện quá trình lưu thông máu; tốt cho phụ nữ mang thai, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả; Tốt cho sức khỏe tóc, răng và móng tay,…

Các món ngon được chế biến từ bào ngư

Một số món ngon từ bào ngư được các đầu bếp hàng đầu Đà Nẵng chế biến bạn không nên bỏ qua như: Sashimi bào ngư, cháo bào ngư, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm đông cô; bào ngư hấp gừng sốt dầu hào, soup bào ngư hải sản,….

» Xem thêm: LẨU HẢI SẢN ĐÀ NẴNG - MÓN NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH KHI ĐI DU LỊCH


Thông tin liên hệ: 

NGỌC HƯƠNG SEAFOOD RESTAURANT – TINH HOA HẢI SẢN BIỂN ĐÀ NẴNG

•    Địa chỉ: Lô 8,9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
•    Hotline: 0834396868
•    Fanpage: facebook.com/NgocHuongSeafood/
•    Website: ngochuong.vn
•    Email: info@ngochuong.vn


Tag: nhà hàng hải sản Đà Nẵng, Ngọc Hương Seafood Restaurant, Bào ngư Đà Nẵng