NHÀ HÀNG Ở ĐÀ NẴNG ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ QUÊN LỐI VỀ

Thế giới ẩm thực Đà Nẵng chưa bao giờ làm con tim của các tín đồ ăn uống thôi xao xuyến, bởi có quá nhiều món ăn ngon, hương vị hấp dẫn đậm đà. Nhắc đến ẩm thực Đà Thành, bên cạnh các món ăn đặc sản trong thì Nhà hàng ở Đà Nẵng với những món ăn đường phố chính là một phần không thể thiếu, tạo nên sự đặc sắc, đa dạng cho bản đồ ẩm thực của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Đà Nẵng thành phố ven biển Miền Trung, nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn với khí hậu dễ chịu, con người thân thiện, những bãi biển trải dài và những thắng cảnh tuyệt vời. Và hơn cả Đà Nẵng là nơi nơi hội tụ văn hóa ẩm thực của cả Miền Trung với nhiều món ăn bản địa cũng như những món ăn du nhập cực kỳ độc đáo. Đến với Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua nhà hàng ở Đà Nẵng với những món ăn đường phố vô cùng đa dạng nơi đây. Nhà hàng ở Đà Nẵng – Ngọc Hương sẽ cùng bạn khám phá những món ăn đường phố tiêu biểu của thành phố này

Nhà hàng ở Đà Nẵng: Món mít trộn

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về2

Mít trộn Đà Nẵng là một trong những món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn của nhà hàng ở Đà Nẵng bởi có nét đặc trưng riêng, lạ miệng với hương vị rất hài hòa, khiến thực khách một khi có dịp thử qua thì cứ nhớ mãi.Trong gỏi mít còn có ít bì heo luộc thái mỏng, có thể cho thêm một ít thịt ba rọi luộc thái nhỏ và tôm thẻ hấp hoặc luộc vừa chín tới bỏ vỏ nhưng giữ lại đuôi tôm để món gỏi thêm đẹp. Nêm nếm cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt pha theo phong cách rất riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và cực kỳ đậm đà. Ngoài ra trong món mít trộn phải có hành tím phi vàng, đậu phụng rang giã dập, cùng ít rau răm và húng lủi thái nhuyễn. Dùng kèm mít trộn trong nhà hàng ở Đà Nẵng sẽ có bánh tráng mè nướng, cùng ít sa tế để thực khách nêm thêm tùy theo khẩu vị của mình.

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Chè thái sầu riêng 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về4

Một món ăn bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch ở Đà Nẵng đó là ghé tại nhà hàng ở Đà Nẵng để thưởng thức món chè thái sầu riêng thần thánh. Chè thái sầu riêng của Đà Nẵng rất ngon, vị bùi bùi, beo béo của sầu riêng rất đậm và hương thơm nức mũi chắc chắn khiến bạn phải ứa nước miếng ngay khi ngửi thấy. Chè thái sầu riêng bao gồm các thành phần như: Sầu riêng tách hạt, nước cốt dừa, thạch sương sáo, mít chín, nhãn, hạt đác và nhiều thành phần khác nữa. Chỉ cần một lần ăn thôi bạn sẽ vô cùng mê mẩn món chè thái sầu riêng đường phố của nhà hàng ở Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn này.

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Bánh bèo, nậm, lọc 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về5

Các món bánh bèo, nậm, lọc thường được bán kèm với nhau trong nhà hàng ở Đà Nẵng. Bộ ba món bánh hấp dẫn này rất nổi tiếng và được dân Đà Nẵng cũng như khách du lịch khi đến đây vô cùng yêu thích. Bánh lọc được làm từ bột lọc và nhân tôm, bánh nậm làm từ bột gạo nhân thịt nạc, nấm mèo, bánh bèo làm từ bột gạo nhân thịt, tôm đậu phộng. Các món bánh này đều hết sức dân dã và dễ ăn. Nếu bạn là một thực khách muốn khám phá ẩm thực Đà Nẵng trọn vẹn nhất thì không nên bỏ qua món ăn này.

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Mì Quảng 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về9

Mì quảng là đặc sản trứ danh của đất Đà Thành. Ngoài việc được bày bán trong các nhà hàng ở Đà Nẵng thì tại đường phố Đà Nẵng món ăn này cũng được bày bán rất phổ biến.Mì Quảng tại đây có khá nhiều hương vị như: Mỳ Quảng sườn tôm, Mỳ Quảng thịt tôm, Mỳ Quảng gà, Mỳ Quảng chả lụa tôm thịt, Mỳ Quảng các lóc tôm thịt, Mỳ Quảng ếch… mỗi hương vị món ăn đều mang đến cho thực khách những khám phá bất ngờ, tuy quen mà rất lạ. Ngọc Hương - Nhà hàng ở Đà Nẵng xin bật mí với các bạn nét độc đáo của Mỳ Quảng là sợi mì làm từ bột gạo nguyên chất, tráng thủ công và cắt thành sợi nên giữ nguyên được độ thơm ngon, dẻo mềm của hạt gạo. Nước dùng thì được chọn lựa công phu từ thịt gà lóc xương, ướp kỹ rồi đem xào, đến ninh nhừ các loại xương, sườn heo ngon ngọt tạo nên vị thanh nhưng vẫn đậm đà nét Quảng. Đây là món ăn đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi mỗi lần đặt chân đến vùng đất này. Nếu các bạn có dịp ghé qua Đà Nẵng, hãy thưởng thức đặc sản này ở nhà hàng ở Đà Nẵng.

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Bánh Căn 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về6

Bánh căn cũng là món ăn ở nhà hàng ở Đà Nẵng trở thành một trong những món ăn đường phố Đà Nẵng hấp dẫn. Từng cái bánh nhỏ xinh vàng ươm, giòn rụm với nhân thịt bằm, tôm trứng, hành lá tạo nên món ngon hấp dẫn mà các tím đồ ẩm thực sẽ không thể chối từ. Bánh căn Đà Nẵng được ăn kèm với rau sống, đu đủ chua chấm nước nắm. Đây là món ngon rất đáng thử khi lang thang phố phường Đà Nẵng đấy.

Nhà hàng ở Đà Nẵng :Bún Mắm  

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về1

Bún mắm Đà Nẵng trứ danh thuộc diện món ngon trong các nhà hàng ở Đà Nẵngcác tín đồ ẩm thực cần phải thử ngay khi đến với thành phố xinh đẹp này. Bún mắm là món ăn đường phố dân dã nhưng vô cùng đặc biệt. Món ăn này được làm từ bún, mít trộn, mắm và các loại nhân như thịt heo quay, chả, bì, lạc rang ăn kèm rau sống. Chỉ cần ngửi thấy mùi mắm thơm phức trên phố là bụng của bạn đã réo ầm ầm đòi ăn ngay lập tức rồi đấy. Bún mắm nêm mang đậm văn hóa của người miền Trung nên tô bún mắm nêm thường rất đậm đà cùng vị cay xé lưỡi đặc trưng khiến nhiều thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa. Không xuýt xoa sao được khi vị ngọt của bún, thịt, vị thanh của dứa, vị thơm của rau sống, vị cay của ớt, vị nồng của tỏi, vị chua của chanh… kết hợp với vị mắm nêm đặc trưng tạo nên một món ăn cuốn hút của nhà hàng ở Đà Nẵng

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Bún chả cá 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về8

Món bún chả cá ở Đà nẵng từ lâu đã trở thành đặc sản ở trong các nhà hàng ở Đà Nẵng. Dù là khách phương xa hay người địa phương, khẩu vị bún chả cá ở Đà Nẵng bao giờ cũng vậy, lạ mà quen. Quý du khách đến đây, mà quên thưởng món ăn đâm đà xứ biển miền Trung này thì coi như là đã mất đi gần một phần ba cái hay cái ngon của Đà Nẵng. Bún chả cá được làm từ bún, chả cá thu, thác lác hoặc cá chuồn và rau sống ăn với nước dùng ninh từ xương. Ngoài ra, người dân nơi đây còn cho thêm mắm ruốc, ớt, tỏi, hành và cà rốt ngâm chua vào món ăn cho tròn vị. Tất cả những nguyên liệu trên, tạo nên tô bún chả cá Đà Nẵng đậm đà hương vị trong nhà hàng ở Đà Nẵng khiến du khách khó tính nhất cũng phải gật gù hài lòng.

Nhà hàng ở Đà Nẵng : Bánh xèo, nem lụi 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về

Nhắc đến nhà hàng ở Đà Nẵng thì không thể quên điểm mặt món Bánh xèo. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm thì tôm đồng, tôm sông còn nhảy tanh tách. Thịt thì thịt ba chỉ tươi roi rói nửa nạc nửa mỡ. Rau sống thì ngoài những lọa rau phổ thông như , xà lách, húng quế còn nhất thiết phải có đủ chuối chát, rau cải con… Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Thêm xấp bánh tráng mỏng hoặc có thể những lá cải cay to hơn bàn tay có thể thay thế bánh tráng dùng để cuốn bánh xèo…Tất cả hào quyện tạo nên một dư vị độc đáo rất riêng của nhà hàng ở Đà Nẵng

Nhà hàng ở Đà Nẵng :Bánh tráng kẹp Đà Nẵng 

nhà-hàng-ở-Đà-Nẵng-ẩm-thực-đường-phố-quên-lỗi-về7

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là một trong những món ngon được xếp vào hàng những món ăn đường phố tại nhà hàng ở Đà Nẵng có sức mê hoặc mạnh mẽ đến thực khách, nhất là những người có sở thích ăn vặt. Được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, người ta quết lớp nhân lên trên bánh, có thể để vậy hoặc gấp lại, hay cuộn lại rồi nướng giòn. Nhân bánh có thể là pate gan tẩm gia vị có rất nhiều hành phi, quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Nhân bánh cũng có thể là khô bò xé sợi, cũng có khi là mực hay trứng gà tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của từng thực khách. Làm nên hương vị đặc biệt và đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng ở trong nhà hàng ở Đà Nẵng là nước chấm. Nước chấm hay còn gọi là nước sốt để chấm với bánh tráng kẹp khá đặc biệt. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế cùng với bí quyết rất riêng làm nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, rất thơm và màu vàng nâu bắt mắt, khiến thực khách thử qua hàng trăm lần cũng khó mà phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của nó..

Đến Đà Nẵng,du khách có thể ghé vào nhà hàng ở Đà Nẵng lang thang thưởng thức các món ăn đường phố, du khách sẽ bị cuốn hút ngay lập tức bởi sự đa dạng, thơm ngon. Thưởng thức các món ăn đường phố sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá hiểu rõ hơn về văn hóa và con người nơi đây.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00