NHÀ HÀNG NGON ĐÀ NẴNG KHÁM PHÁ TẤT TẦN TẬT VỀ BỀ BỀ

Bề bề hay còn gọi là tôm tít hoặc bọ ngựa biển là một loài hải sản rất đặc biệt. Nhìn bề ngoài, có thể bạn cho rằng bề bề chẳng có gì để ăn, toàn vỏ. Vậy nhưng nếu được thưởng thức một món bề bề “đúng điệu” chắc chắn bạn mê tít trong chuyến du lịch biển của mình đấy. Nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương với thực đơn những món bề bề được chế biến độc đáo chuẩn vị biển sẽ khiến bạn hải lòng tuyệt đối!

Nhà hàng ngon Đà Nẵng – Bề Bề món ăn chớ ngại gai góc

Cùng Ngọc Hương - Nhà hàng ngon Đà Nẵng tìm hiểu về bề bề - hải sản gai góc của biển.Bề bề là một loại hải sản thuộc họ nhà tôm. Bề bề có hình dáng rất đặc biệt, vừa giống tôm vừa giống bộ ngựa, chính vì vậy, bề bề còn có tên gọi khác là tôm tít. Ở Việt Nam, bề bề thường sống ở các vùng biển thuộc các tỉnh miềng Trung. Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền, có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít. Bề bề có thể dài đến 30 cm, một số con có thể dài hơn, màu sắc bên ngoài của chúng có thể thay đổi tùy từng vùng biển, từ xanh lục cho đến hồng và vàng nhạt. 

Bề bề được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng rất tốt. Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch.

Nhà hàng ngon Đà Nẵng bí quyết chọn bề bề tươi

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Tất-tần-tật-về-bề-bề

Trước hết, theo nhà nhà ngon Đà Nẵng để làm nên một món ăn ngon chúng  ta cần biết cách chọn bề bề tươi ngon. Bề bề nhất định phải còn sống mới ngon. Bởi chỉ cần sau 1 ngày không bảo quản tươi, thịt bề bề sẽ rã rất nhanh, khi ăn cảm thấy thịt bị bột hoặc teo thịt, thịt cũng không còn giữ được vị thơm ngon nữa.. Vì thế,Đây là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể chọn được những con bề bề tươi hoặc phát hiện bề bề tươi hay không trong các nhà hàng.

Chọn những con còn sống: để chọn bề bề ngon, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay.

Chọn bề bề có trứng: Khi chọn bề bề bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.

Nhà hàng ngon Đà Nẵng -  Ngọc Hương  luôn đặt tiêu chí tươi ngon và chất lượng của thực phẩm chế biến lên hàng đầu. Khi nghĩ đến hải sản, hẳn chúng ta đều nghĩ đến những món ăn hải sản ở Đà Nẵng tươi ngon, sống động và giàu dinh dưỡng. Nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đều thu mua hải sản  vào mỗi sáng tinh mơ từ những tàu cá đánh bắt xa bờ để có thể đảm bảo được hải sản vẫn giữ được hương vị tươi mới. Đó chính là bí quyết mà mỗi món ăn của Ngọc Hương luôn để một dư vị khó phai trong lòng mỗi thực khách.

Nhà hàng ngon Đà Nẵng với những món ngon chế biến từ bề bề

Để chế biến và thưởng thức món bề bề là phải biết cách bóc vỏ tôm. Đứng trước con bề bề gai góc, thoạt nhìn tưởng rất khó nhưng có một cách rất đơn giản để lấy được phần thịt bề bề mềm ngọt bên trong. Sau đây các đầu bếp giàu kinh nghiệm tại Nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương sẽ bật mí cho các bạn.

Đầu tiên, bạn lấy kéo sắc cắt bỏ đầu bề bề. Sau đó lựa kéo cắt sát dọc hai bên thân bề bề, loại bỏ diềm và vỏ. Không nên cắt quá sâu vào trong vì sẽ cắt phạm nhiều vào phần thịt bề bề. Từ từ tách vỏ và bóc từ đầu đến đuôi bề bề. Sau đó dùng một tay bóc vỏ cứng của nó ra là ta được phần thịt bề bề ngon nõn. Có thể bóc khi bề bề còn tươi (nếu chế biến ngay sau đó) cũng có thể bóc sau khi sơ chế (hấp, chiên).

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Tất-tần-tật-về-bề-bề2

Đến với Ngọc HươngNhà hàng ngon Đà Nẵng, Bề bề có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đơn giản nhất là đem luộc, hấp, còn cầu kỳ hơn chút nữa thì rang muối, rang me, nướng, nấu canh hoặc nấu lẩu… Thường thì mọi người thích ăn món hấp do giữ được vị ngon, ngọt tự nhiên của thịt bề bề. Khi thưởng thức món này thực khách sẽ thấy hấp hẫn khi được tự tay bóc vỏ từng con để ăn. Để dễ tách vỏ ban cũng có thể dùng dao để cắt thành khoanh. Bề bề khi được hấp với bia sẽ thơm ngọt. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng với vị thơm của bia. Chế biến theo cách này ta cũng có thể giữ được nguyên dưỡng chất của nó. Ăn Bề bề chấm với muối tiêu chanh hay mù tạt hoặc ăn với bánh tráng và rau sống cùng với nước mắm chua ngọt sẽ làm cho bạn nhớ mãi hương vị của món ăn này.

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Tất-tần-tật-về-bề-bề1

Ngoài ra, còn món bề bề chiên muối ướt, chiên muối khô, bề bề rang me, bề bề tẩm bột chiên, bề bề chiên bơ tỏi, bún bề bề, canh bí/ bầu nấu bề bề, nem bề bề…cũng vô cùng hấp dẫn. Bề bề là món ăn đã quen thuộc với nhiều người nhưng khi đến với Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Thêm một gợi ý nữa mà Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng dành cho các bạn, các bà nội trợ có thể hay mua bề bề về cất vào ngăn đá để nấu canh dần. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00