Nhà hàng ngon đà nẵng các món ăn ngon

Nhà hàng ngon đà nẵng với nhiều loại món ăn hải sản cực kì hấp dẫn mà giá thành lại cực kì ưu đãi, giá thành phải chăng.

Nhà hàng ngon đà nẵng món sò điệp

Theo kinh nghiệm của Nhà hàng ngon Đà Nẵng: Cồi sò điệp màu trắng ngà là phần ngon và quý nhất của con sò. Chúng có vị ngọt, tính mát, không độc, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị. Cồi sò điệp được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng ẩm thực của từng nơi.

Ở Việt Nam, cồi sò điệp có thể được dùng để ram khô hay xào với thơm (dứa), dưa chuột, hàng tây ăn kèm với cơm nóng. Hoặc như những Nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, sò điệp cũng có thể được dùng để nướng trên bếp than, bên trên có phết chút mỡ hành hoặc phô mai béo ngậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng của sò điệp. Hay trong những bữa cơm ấm cúng với món canh bông thiên lý sò điệp sẽ mang lại vị ngọt thanh mát, hương thơm dịu nhẹ của bông thiên lý để ai đi xa cũng sẽ nhớ về.

Nhà hàng ngon đà nẵng

Đến với đất nước hoa anh đào, với nhiều loại sushi không thể kể xiết thì không thể không nhắc đến sushi sò điệp. Với món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của sò điệp hơn khi chúng được ăn kèm với wasabi. Bạn sẽ không chỉ bị hấp dẫn bởi món ăn này mà với nền ẩm thực Nhật Bản sẽ thu hút được bạn với nhiều món ăn ngon khác được chế biến từ sò điệp tương tự như ăn hải sản ở Đà Nẵng như Salad sò điệp, sò điệp nướng rưới sốt miso, sò điệp sốt miso mù tạt, mì udon nấu sò điệp…

Ngoài ra, theo tìm hiểu cùa Nhà hàng hải sải Đà Nẵng, trong nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới, sò điệp cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác như sò điệp xào măng tây và nấm, miến xào sò điệp cay, bánh mì sandwich Po’Boy cuốn sò điệp, hương thảo xiên sò điệp nướng, sò điệp ba chỉ hun khói sốt bơ tỏi…. Chỉ với một thành phần chính là sò điệp, những Nhà hàng hải sản Đà Nẵng cũng mang lại cho nền ẩm thực của nhân loại rất đa dạng và phong phú đúng không ạ!

Không chỉ góp phần tạo nên những món ăn ngon, sò điệp cùng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giống những món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác. Chúng có chứa hàm lượng protein cao, omega-3 và các loại khoáng chất như magiê, kẽm… là một loại thực phẩm tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất. Bởi vậy chúng có nhiều khá nhiều lợi ích trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe như phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ, hỗ trợ trong giảm lượng cholesterol, lượng đường trong máu, giảm thiểu các triệu chứng loãng xương, giúp phòng tránh ung thư ruột kết…

Hôm nay, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ chia sẻ một vài cách chế biến món ăn ngon từ sò điệp. Hãy tận hưởng và thưởng thức những món ăn này cùng gia đình, người thân và bạn bè mình nhé! 

Các món ăn ngon tại nhà hàng ngon ở đà nẵng

Nguyên liệu để làm Sò điệp nướng mỡ hành rất đơn giản, bao gồm: Sò điệp tươi; đậu phộng rang; hành lá; dầu ăn, rau răm, muối, đường. Đầu tiên, những đầu bếp của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ rửa sạch sò điệp, cạy bỏ một bên vỏ, ướp sò với một ít muối và bột ngọt. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phộng rang vàng rồi giã hơi dập.

Món ngon tại nhà hàng ngon đà nẵng

Tiếp theo, để phi thơm mỡ hành chuẩn Nhà hàng hải sản Đà Nẵng, bạn cần cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì cho hành lá đã xắt nhuyễn vào và phi cho vàng thơm lên, đảo đều tay lên rồi hãy tắt bếp ngay lập tức.

Đặt từng con sò điệp lên bếp than nướng, cho tới khi sò tiết ra nước thì thoa một ít mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng lên trên mặt. Sản phẩm lúc chín có màu thịt trắng ngà, thơm ngon và hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của sò điệp, mùi thơm của hành lá, sự béo ngậy hòa quyện cùng vị bùi bùi của đậu phộng. Giống như những món ăn hải sản ở Đà Nẵng, món này ăn với rau răm và chấm nước mắm chua ngọt.

Để làm món sò điệp xào sa tế, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị sò điệp đã làm sạch, tỏi băm, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm nhỏ, một chút dầu ăn, một chút hạt nêm, muối, dầu màu điều, đường và không thể quên một chút sa tế.

Sò điệp sau khi làm sạch, ướp những gia vị đã được chuẩn bị khoảng 5 phút, làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, xào nhanh sò điệp khoảng 1 phút, vớt ra đĩa, chắt nước. Sau đó, làm nóng chảo khác, cho ít dầu, cho tỏi, xả phi cho vàng rồi vớt ra, tiếp tục dùng chảo này, cho sò điệp vào, cho sả đã xào vàng, ớt thái sợi và sa tế vào, nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục xào cho đến khi thịt sò điệp săn lại là được. Để trang trí, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng thường cho sò điệp ra đĩa, thêm một xíu ngò rí là được một món ăn thật hấp dẫn rồi.

Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-Thưởng-thức-những-món-ngon-chế-biến-từ-Sò-điệp3

Cách pha nước chấm của nhà hang ẩm thực đà nẵng

Để pha nước mắm chua ngọt ăn với sò điệp, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng làm như sau: pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

Cuối tuần sắp đến rồi, hãy đưa gia đình, bạn bè và những người thân yêu đến với Nhà hàng ngon Đà Nẵng và chiêu đãi mọi người với các món sò điệp hấp dẫn này bạn nhé?

Xem thêm: Nhà hàng ở đà nẵng

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00