NHÀ HÀNG NGON ĐÀ NẴNG HẤP DẪN VỚI MÓN GỎI SỨA ĐÀ NẴNG. NHẮC ĐẾN LÀ THÈM!

Gỏi sứa – món ăn dân dã đặc trưng vùng biển, đặc biệt biển miền Trung, sẽ khiến bạn nhớ mãi. Những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm, thơm ngậy của lạc rang, vị chua chua của xoài tạo thành hương vị hòa quyện lưu mãi hương vị nơi đầu lưỡi. Nếu có dịp tới Đà Nẵng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức nộm sứa ở nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương seafood restaurant. Đây là một món ăn hải sản ở Đà Nẵng vừa lạ miệng vừa có tác dụng giải nhiệt.

Nhà hàng ngon Đà Nẵng với món Gỏi sứa đầy mê hoặc!

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Gỏi-sứa-Đà-Nẵng-nhắc-đến-là-thèm!

Với mỗi thực khách chắc hẳn đã quá quen với nhiều loại gỏi như gỏi tôm, gỏi cá… những chắc chắn gỏi sứa sẽ có những thực khách chưa từng được thưởng thức qua. Gỏi sứa tại nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương là món ăn dân dã rất đặc trưng của vùng biển miền Trung. Với văn hóa ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng, Nhà hàng ở Đà Nẵng đã sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hải sản ở Đà Nẵng của biển ban tặng thành một món ăn độc đáo đầy mê hoặc

Trước tiên hãy cùng nhà hàng ngon Đà Nẵng tìm hiểu loại hải sản ở Đà Nẵng - Sứa là loài động vật nhuyễn thể. Thân mình của con vật này trong suốt như thủy tinh, mềm mại và mỏng manh như nước, mang đủ màu sắc từ xanh dương, hồng, phớt tím… Sứa thường nổi vào mùa hè. Từng thảm sứa di động trên mặt biển trông giống như một vườn hoa đủ màu sắc. Đây là loài không có mắt, vây cứng, tai, đuôi hay xương nhưng lại có khả năng chịu đựng được mọi sóng to gió lớn.

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Gỏi-sứa-Đà-Nẵng-nhắc-đến-là-thèm!2

Theo như nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương được biết, Người ngư dân đi biển gặp thảm sứa chỉ cần dùng lưới quây lại rồi dùng thuyền máy kéo vào bờ. Sau đó, ngư dân sẽ sơ chế. Họ cắt phần thân sứa theo hình cái tai nên còn gọi là sứa tai. Phần chân sứa cũng được cắt nhỏ, gọi là sứa chân. Sứa tai trong suốt, mọng nước, hơi ngả màu xanh dương còn sứa chân có màu trắng đục, giòn sần sật. Mùa sứa thường từ khoảng tháng 3 tới tháng 7 âm lịch, nên không phải ở đâu và bất cứ lúc nào bạn cũng được thưởng thức món này. Vì thế, trong những ngày hè, đừng quên “điểm danh” món gỏi sứa ăn kèm bánh tráng xứ Quảng khi bạn ghé nhà hàng ngon Đà Nẵng nhé!

Nhà hàng ngon Đà Nẵng chia sẻ Cách chế biến Gỏi sứa “đúng điệu”

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Gỏi-sứa-Đà-Nẵng-nhắc-đến-là-thèm!3

Sau đây là những chia sẻ của những đầu bếp dày kinh nghiệm của nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương để chế biến món nộm sứa thật đúng điệu. Sứa đem từ biển về rất nhiều nước và có vị tanh đặc trưng nên khâu đầu tiên là phải đánh bay mùi tanh đó. Sứa được ngâm vào hỗn hợp lá ổi đập dập cùng nước ấm trong khoảng 10 phút; sau đó vớt ra ép cho bớt nước, rửa sạch, mùi tanh sẽ không còn. Sau khi làm sạch sứa để loại bỏ cát, mùi tanh và vị mặn, sứa được xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chần qua nước đã đun sôi để âm ấm rồi vớt ra rổ cho ráo.

Nếu là sứa tai, người nội trợ cần đợi cho nước sứa chảy ra hết rồi mới cho sứa ra bát, rải lên bề mặt sứa một lớp gia vị đủ loại như: lạc rang giã nhỏ, chuối xanh thái mỏng, xoài xanh băm nhỏ, ớt, rau răm, rau thơm…

Nếu mua được sứa chân, món nộm cần cầu kì hơn. Sứa chân thái nhỏ, rửa bằng nước đun sôi để nguội, ráo nước. Sau đó, bạn đem trộn chung với thịt gà luộc xé nhỏ hoặc thịt lợn thái mỏng, bỏ thêm trứng luộc, lạc rang giã nhỏ, xoài xanh, ớt, rau thơm các loại…

Nhà hàng ngon Đà Nẵng sẽ phục vụ  theo khẩu vị yêu cầu của thực khách mà nguyên liệu làm món sứa trộn có thể là: Cà rốt, giá, hoa mít, thịt heo ba chỉ, thịt gà xé, tôm…Nhưng bình dị mà không kém phần ngon miệng vẫn là trộn gỏi sứa với các nguyên liệu có vị chan chát, chua chua như hoa chuối, chuối xanh và xoài. Hoa chuối thái sợi, chuối xanh xắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng cho trắng, vớt ra để ráo nước, xoài thái sợi. Một vị ngon độc đáo thực khách rất nên thử !

Tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng với những bí quyết để làm nên một món gỏi trọn vẹn và thành công không thể lẫn với  các nhà hàng khác đó chính là nước trộn. Nguyên liệu để pha nước trộn là nước được pha bằng nước mắm, dấm ớt, đường, sao cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rồi trộn đều cho ngấm với sứa đã sơ chế, thêm nước mắm tỏi ớt pha thật khéo, rau húng, quế vào trộn đều, bày ra đĩa là đã có món gỏi vô cùng hấp dẫn. Để món ăn thêm thơm ngon và nhiều hương vị, người ta còn cho thêm chút đậu phộng rang lên trên.

nhà-hàng-ngon-Đà-Nẵng-Gỏi-sứa-Đà-Nẵng-nhắc-đến-là-thèm!1

Gỏi sứa Đà Nẵng “đúng điệu” tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng là phải Ăn kèm gỏi sứa với bánh tráng nướng xứ Quảng. Một chút bánh tráng nướng giòn tan với âm thanh vui tai kèm món sứa trộn với những nguyên liệu hết sức đơn giản, có sẵn tại vườn nhà, khiến thực khách ai nấy đều tấm tắc khen. Xúc một miếng bánh tráng kèm gỏi sứa, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, dai của sứa, chan chát của chuối xanh, chua chua của xoài, béo, thơm của đậu phộng, tươi ngon của rau thơm, đậm đà của nước mắm…thật khó để chối từ!

Trong tiết trời mùa hè nóng nực, du lịch Đà Nẵng được thưởng thức món nộm sứa  tại nhà hàng ngon Đà Nẵng sẽ mang lại những cảm giác thú vị. Miếng sứa giòn, ngọt, đậm đà cùng với mùi thơm của các loại gia vị sẽ ngấm vào lưỡi, lan tỏa khắp cơ thể một hương vị ẩm thực miền Trung độc đáo không thể quên.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00