NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG VỚI MÓN SASHIMI CÁ HỒI LÀM SAY ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

Nếu những ai quan tâm hay đã từng có dịp đặt chân đến đất nước Nhật Bản thì chắc chắc các bạn sẽ không thể nào không biết đến món sashimi, đây là một trong số những món ăn truyền thống của người Nhật Bản có mặt tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Cùng Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá những điều cần biết về Sashimi cá hồi

Được bao quanh bởi biển cả, Nhật Bản từ xa xưa đã nhận được đặc ân từ thiên nhiên, đó là nguồn cá và hải sản tươi sống mỗi ngày. Khi đó, việc đánh bắt, cắt thịt rồi thưởng thức cá sống là hết sức thông thường và phổ biến. Để có được một món Sashimi ngon hoàn hảo, trước tiên cá phải thật tươi, và quan trọng nữa là phải sử dụng nguyên liệu theo đúng mùa. Ngoài ra, vì Sashimi là thức ăn sống, không nấu qua lửa nên cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm như Nhà hàng hải sản Đà Nẵng.

Sashimi-cá-hồi-Món-ăn-làm-say-động-lòng-người-của-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng1

Hải sản dùng để làm món ăn này phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt. Ngay sau khi bắt nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương phải xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng sashimi.

Sashimi cá hồi là một trong những món ăn được thực khách yêu thích nhất trong menu của nhà hàng hải sản Đà Nẵng. Tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương, Sashimi cá hồi như một bức tranh, là sự kết hợp giữa màu sắc, hương vị và cách trình bày công phu của người bếp trưởng. Bức tranh này mang màu cam tươi của cá, màu trắng của từng thớ thịt cá, màu xanh của mù tạt, lá tía tô, màu vàng ươm sắc của chanh…

Thoạt đầu, ăn hải sản ở Đà Nẵng như món sashimi cá hồi, bạn sẽ chỉ nhận ra vị hăng cay của mù tạt, rồi dần dần vị mặn thanh của xì dầu, vị béo, ngọt của cá hồi sẽ thấm vào đầu lưỡi. Cá hồi phải có màu cam tươi, trình bày đẹp, khi ăn có vị ngọt, béo, mát. Món ăn này chấm xì dầu và wabisabi, vắt chanh.

 

Bí quyết chế biến sashimi cá hồi đúng chuẩn Nhật Bản của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương sẽ chia sẻ bí quyết đến thực khách cách chế biến món sashimi cá hồi, đây là món được nhiều nhiều người ưa thích và rất phổ biến.

Sashimi-cá-hồi-Món-ăn-làm-say-động-lòng-người-của-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng

  • Nguyên liệu chuẩn bị làm món sashimi cá hồi tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng

– 4 lát cá hồi (Để món ăn được thơm ngon khi chế biến các bạn hãy chú ý nên chọn cá tươi)

– 50 gam củ cải sợi Nhật Bản, lá tía tô

– Các gia vị: mù tạt, nước tương

  • Cách chế biến món sashimi cá hồi

– Khi mua cá về trước tiên các bạn hãy rửa lại với nước cho sạch để cho ráo nước, sau đó bạn hãy đặt cá lên thớt (cá còn cả da) để phần da xuống dưới mặt thớt còn phần thịt hướng lên trên sau đó bạn hãy lấy dao sắc cắt cá thành những miếng vừa có độ dày khoảng 0,5 cm. Nhưng các bạn hãy chú ý là không được cắt rời thành từng miếng là bạn phải để lớp da ở lại. Tiếp theo bạn hãy dùng dao cắt từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa, còn phần da cá bạn hãy lọc bỏ ra. Phần da cá các bạn không nên bỏ đi mà các bạn có thể cho vào chảo dầu nóng chiên giòn nên ăn rất cũng ngon.

– Tiếp theo bạn hãy cho củ cải cùng với lá tía tô xếp ra đĩa cùng với cá để khi ăn các bạn ăn kèm với sashimi cá hồi. Khi thưởng thức các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước tương và cho thêm mù tạt vào nước tương để chấm cùng giống như khi thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác.

Như vậy là các bạn đã có 1 đĩa sashimi cá hồi dành cho gia đình thưởng thức. Với những lát cá hồi tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tía tô chấm cùng với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Với cái vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm thấy cái vị tanh của cá. Đây chính là bí quyết của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Hàm lượng dinh dưỡng của sashimi tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Sashimi là món ăn rất ngon nhưng sẽ tốt hơn nữa khi bạn quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng của nó. Ẩm thực truyền thống Nhật Bản vốn có lượng calo thấp hơn so với ẩm thực Tây Âu và Trung Hoa, tuy nhiên con số thực tế là bao nhiêu. Hãy cùng xem qua một số nguyên liệu nổi tiếng có mặt tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng nhé.

 

Lượng calo tương ứng với lượng một người thường ăn, đơn vị là gram (g)

 

Cá ngừ/Akami

30g

38kcal

Cá sòng

25g

30kcal

Sò điệp

25g

24kcal

Tôm hồng

15g

13kcal

Cá ngừ/Toro 

30g

103kcal

Cá thu đao 

25g

78kcal

Cá cam 

30g

77kcal

Cá mòi

25g

54kcal

Cá thu 

25g

51kcal

Cá hồi vua

25g

50kcal

Cá tráp 

25g

49kcal

Cá ngừ vằn (mùa thu) 

25g

41kcal

Cá bơn vỉ 

25g

31kcal

Cá mú

25g

31kcal

Cá ngừ vằn (mùa xuân)

25g

29kcal

Sò mai 

25g

25kcal

Bạch tuộc 

25g

25kcal

Tôm tích

25g

25kcal

Tu hài 

25g

21kcal

Cá khờ

25g

20kcal

Sò Hokkigai

25g

18kcal

Sò huyết

24g

18kcal

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00