NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG: NƠI THẮP LỬA YÊU THƯƠNG

Theo quan niệm của nhiều người bữa tối chính là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Nếu cùng quan niệm gia đình là nơi chốn để “đi về” thì hãy chăm chút cho bữa ăn gia đình nhiều hơn nữa bạn nhé! Nhưng nếu không có thời gian tự nấu bữa ăn tại nhà thì cùng cả nhà thưởng thức bữa tối tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng cũng rất tuyệt vời.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng: Ăn uống là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng không biết từ bao giờ bữa cơm gia đình đã trở thành biểu tượng đẹp của nếp nhà Việt Nam. Bữa cơm gia đình là thời gian và không gian để mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, chia sẻ và bày tỏ yêu thương.

Hạnh phúc gia đình được hình thành qua những hành động, việc làm hàng ngày trong đời thường như: cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, tâm sự, chuyện trò, vui chơi, gánh vác, hỗ trợ... với nhau giữa các thành viên trong gia đình. Qua bữa ăn hằng ngày, ông bà cha mẹ sẽ dạy cho con cháu những bài học về việc “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, về thói quen phải biết nhường nhịn, có miếng ngon nên để dành cho người khác, không nên dành lấy ăn một mình.

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-nơi-thắp-lửa-yêu-thương1

Đó là cách giáo dục vô cùng ý nghĩa về tình cảm yêu thương, sự sẻ chia giữa những thành viên trong gia đình, từ đó sẽ lan tỏa đến bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, cộng đồng nơi mình sinh sống. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng từng nghe được một chia sẻ rằng: “Mỗi ngày, vợ chồng tôi đều cố gắng sắp xếp để có thể cùng nấu cơm hoặc cùng nhau ra ngoài ăn. Riêng ngày cuối tuần có thể dẫn con về nội, về ngoại ăn cơm sum họp với ông bà”.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng phân tích rằng: “Ứng xử văn hóa trong bữa ăn cũng là một đặc điểm thể hiện tính cộng đồng của người Việt. Nếu như trong các bữa ăn của người phương Tây, thức ăn được mang lên lần lượt, ăn theo suất của từng người, tránh nói chuyện trong khi ăn thì ở bữa cơm của người Phương Đông lại diễn ra ngược lại: Mọi người sẽ quây quần trò chuyện vui vẻ trong bữa cơm, trước khi dùng cơm, người nhỏ tuổi có lời mời người lớn, đĩa thức ăn, tô canh dùng chung cho cả nhà, chỉ có chén cơm là mỗi người riêng biệt.”

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng: Giữ lửa hạnh phúc gia đình qua từng bữa ăn

Nhiều người thường nói, phụ nữ là người giữ lửa hạnh phúc gia đình và việc giữ lửa ấy được quyết định ở chuyện bếp núc. Hôm nay, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ cùng các bạn bàn đến vai trò của người phụ nữ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình qua các bữa cơm. Bữa cơm ấy có tạo sự gần gũi, có khiến những thành viên kết nối với nhau hơn một phần cũng do sự khéo léo trong từng món ăn và tài vun vén của người phụ nữ.

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-nơi-thắp-lửa-yêu-thương2

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng nhận thấy phụ nữ Việt Nam thường chăm chút trong từng món ăn, quan tâm đến sở thích ăn uống của từng thành viên trong gia đình làm cho mọi người nhận được sự yêu thương và sống có trách nhiệm với nhau hơn. Đây có thể xem là thước đo hạnh phúc gia đình, bởi qua đó sự gắn kết giữa các thành viên thêm bền chặt và thấu hiểu. Tuy nhiên, điều này có được không chỉ do mỗi bàn tay của người phụ nữ mà còn cần phải có sự đoàn kết, sẻ chia của tất cả các thành viên trong gia đình.

Những người phụ nữ giữ và tổ chức tốt bữa ăn gia đình, không chỉ cung cấp năng lượng vật chất cần thiết cho sự sinh tồn và phát triển thể chất cho từng thành viên mà còn hun đúc những giá trị tinh thần, tâm lý, tình cảm gắn bó sâu sắc giữa các thành viên.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng: Bữa cơm là nơi để thể hiện tình yêu thương

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng phát hiện rằng cùng với sự phát triển của xã hội, hiện nay các gia đình truyền thống (gia đình nhiều thế hệ ở chung) dần được thay thế bởi gia đình hạt nhân (từng gia đình sống riêng lẻ). Quá trình đô thị hóa cũng làm cho quỹ thời gian của mỗi người dành cho gia đình ngày càng ít dần. Các bữa cơm gia đình vì thế mà ít khi đầy đủ tất cả các thành viên, thậm chí không được duy trì thường xuyên.

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-nơi-thắp-lửa-yêu-thương3

Duy trì bữa cơm đoàn tụ mỗi ngày nên được gìn giữ và phát huy. Mỗi chúng ta hãy dành ra 1 chút thời gian, 1 chút cố gắng, tối đến trở về nhà, ngồi bên gia đình thưởng thức bữa cơm đoàn tụ hoặc đưa tất cả mọi người ra ngoài để thưởng thức bữa ăn tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng cùng nhau. Trong bữa cơm này, bạn sẽ biết được rằng hôm  nay công việc của chồng có nhiều trắc trở, nhưng vất vả này sẽ được xoa dịu khi con yêu háo hức khoe “hôm nay con được điểm 10 môn toán”.  Chẳng phải mọi căng thẳng sẽ tiêu tan vì thành tích học tập tốt của con trẻ hay sao?

Vì thế, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng và bạn, ít nhất hãy duy trì bữa cơm gia đình một lần trong ngày. Trước đây, căn bếp chính là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình: chẳng ai có thể phủ nhận rằng ngôi nhà sẽ ảm đạm như thế nào nếu như không có hơi ấm của căn bếp. Nhưng ngày nay, ngoài căn bếp đó, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng cũng sẽ là nơi thắp lửa yêu thương - nơi mà mỗi món ăn nấu ngon như mẹ.

Chính những giây phút gặp nhau trong bữa ăn tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng là hạnh phúc keo sơn của các thành viên trong gia đình, gợi mở cho những suy nghĩ và hành động cho ngày mai, cho tương lai của từng thành viên trong gia đình. Vậy nên, hãy chọn thực đơn ngon bổ – sạch thơm cho cả gia đình cho những bữa ăn giàu dưỡng chất và chan chứa thương yêu. Ai cũng muốn có được hạnh phúc, vậy tại sao chúng ta không là một người thắp lên ngọn lửa tình yêu ngay từ những bữa cơm xum họp.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

---------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

 

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00