NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG CHIA SẺ CÁCH PHÒNG CHỐNG UNG THƯ TỪ VIỆC ĂN UỐNG

Theo nghiên cứu, ung thư có liên quan đến những thói quen rất thông thường như chuyện ăn uống hàng ngày của mỗi chúng ta. Chế độ ăn uống hợp lí, thực phẩm sạch sẽ làm giảm sự xuất hiện và phát triển của ung thư. Bạn cần làm gì để tự cứu gia đình bạn ra khỏi bệnh ung thư? Đọc ngay bài viết để xem những chia sẻ của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng nhé.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khuyên bạn đừng tiếc thực phẩm có dấu hiệu ôi thiu!

đất nước nhiệt đới có thời tiết nóng ẩm, thực phẩm dùng hàng ngày thường dễ bị ôi thiu, các loại ngũ cốc thì dễ nổi mốc. Nấm mốc Aspergillus Flavus sinh ra Aflatoxin là một chất gây bệnh ung thư gan, bệnh rất phổ biến ở các nước có khí hậu tương tự như nước ta. Vì vậy, bạn đừng bao giờ tiếc những thực phẩm đã nổi mốc hay có dấu hiệu ôi thiu vì thực sự các món ăn hay thực phẩm này không chỉ mất đi hương vị thơm ngon vốn có mà còn vô cùng nguy hiểm với sức khỏe của bạn và cả gia đình.

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-chia-sẻ-cách-phòng-chống-ung-thư-từ-việc-ăn-uống

Những chuyên gia của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng chia sẻ rằng: “Bạn nên chọn mua thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bảo quản thực phẩm ở nơi khô ráo, thức ăn thừa nên cho vào tủ lạnh và dùng nhanh nhất có thể, không được để quá lâu, nhannh chóng bỏ đi khi có dấu hiệu ôi thiu, nổi mốc để tránh ảnh hưởng đến các thực phẩm còn tươi ngon khác trong khu vực bếp”.

Khi đến với các Nhà hàng hải sản Đà Nẵng, bạn nên chú ý nếu món ăn có các dấu hiệu thực phẩm để lâu ngày, có mùi lạ thì không nên ăn.

Nói không với phụ gia, màu công nghiệp, chất bảo quản cùng nhà hàng hải sản Đà Nẵng

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-chia-sẻ-cách-phòng-chống-ung-thư-từ-việc-ăn-uống1

Các chuyên gia ẩm thực hàng đầu cũng như Nhà hàng hải sản Đà Nẵng cho rằng một số loại màu nhuộm thực phẩm có thể gây ra ung thư, ví dụ paradimethyl amino benzene dùng để giúp bơ có màu vàng đẹp sẽ gây ung thư gan. Những loại màu công nghiệp nguy hiểm đến nỗi nếu muốn sử dụng phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng công tác quản lí việc sử dụng phụ gia, màu công nghiệp và chất bảo quản ở nước ta còn khá lỏng lẻo, người kinh doanh vì lợi nhuận đã sử dụng bừa bãi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Vì vậy, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khuyên bạn cần tỉnh táo trước những loại thực phẩm có màu sắc quá sặc sỡ hoặc nghi ngờ có sử dụng phẩm màu, phụ gia, chất bảo quản. Những dấu hiệu để nhận biết các loại thực phẩm này cũng rất dễ dàng, chỉ cần quan sát bằng mắt là đã thấy sự khác biệt so với thực phẩm sạch.

Màu đỏ của gấc, màu vàng nghệ, màu xanh lá dứa, màu tím lá cẩm, màu trắng nước cốt dừa… Với những loại rau củ quả tự nhiên bạn có thể thoải mái, an tâm tung hoành để tạo ra những món ăn với nhiều màu sắc hấp dẫn, thu hút người thưởng thức mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Nếu bạn là chủ bếp gia đình, quán ăn và nhà hàng giống Nhà hàng hải sản Đà Nẵng?

Sự lựa chọn nằm ở bạn! Dù vấn đề kinh tế, lợi nhuận là một yếu tố quyết định nhưng vì sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình cũng như khách hàng, bạn nên có trách nhiệm với những gì mình nấu và những thực phẩm sử dụng. Hãy nói không với các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, các cơ sở cung cấp thực phẩm kém vệ sinh. Hãy tự trồng hoặc lựa chọn các loại rau, cây ăn quả ở những nơi uy tín để làm phong phú thêm bữa ăn cũng như đảm bảo sự an toàn. Sử dụng các loại màu sắc tự nhiên để hỗ trợ việc làm món ăn, thức uống hấp dẫn hơn và bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.

nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng-chia-sẻ-cách-phòng-chống-ung-thư-từ-việc-ăn-uống5

Quan trọng hơn nữa, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng lưu ý bạn cần nắm các kỹ năng nấu nướng, bảo quản để thực phẩm vừa thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng lại không bị ôi thiu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, tìm hiểu nguyên lí trong sử dụng nhiệt độ nấu ăn để thực phẩm không bị cháy, biến chất gây mất an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Nên bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, dùng màu tự nhiên để tạo màu sắc cho món ăn, bảo quản thực phẩm đúng cách, cách mua được thực phẩm giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng… Đây chắc chắn sẽ là những điểm hàng đầu và phù hợp với những người luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như bạn và Nhà hàng hải sản Đà Nẵng.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00