MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH” CỦA NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi ngon, ngăn ngừa vi khuẩn gây ngộ độc mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ chia sẻ những mẹo bảo quản chuẩn không cần chỉnh nhé!

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng trả lời câu hỏi: Mỗi ngăn của tủ lạnh dùng để làm gì?!

Ngăn trên cùng của ngăn mát tủ lạnh là ngăn nóng nhất. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khuyên bạn nên bảo quản các loại thực phẩm ăn ngay như sữa chua, phô-mai, nước sốt, sữa, thức ăn thừa đã được cho vào trong hộp kín.

Mẹo-bảo-quản-thực-phẩm-chuẩn-không-cần-chỉnh-của-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng

Ngăn thứ hai là vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh, là nơi bạn bảo quản thịt, cá, thịt gia cầm tươi sống trong khi chờ chế biến trong ngày. Tuy nhiên, bạn phải cho chúng vào hộp hay túi kín, tránh nước trong thực phẩm sống rỉ xuống, gây ô nhiễm cho các thực phẩm để ở ngăn dưới. Với thực phẩm tươi sống chưa chế biến ngay, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ chia thành các phần vừa ăn mỗi bữa và bảo quản trên ngăn đá. Khi chế biến, muốn rã đông, bạn đừng rã đông ở nhiệt độ phòng. Hãy để thịt xuống ngăn mát để rã đông từ từ, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng.

Phần ngăn kéo dưới cùng của tủ lạnh là nơi lý tưởng để chứa rau, củ, trái cây tươi. Phần cánh tủ có nhiệt độ thường xuyên thay đổi do mở ra, đóng vào thường xuyên. Vị trí này Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ bảo quản gia vị, mứt và các loại nước ép trái cây hơn.

 

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng bảo quản các loại thực phẩm ra sao?

Mẹo-bảo-quản-thực-phẩm-chuẩn-không-cần-chỉnh-của-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng2

Rau lá xanh như cải xoăn, cải bó xôi sẽ hỏng nhanh chóng nếu bạn không bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên nhặt hết lá héo nhưng không rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu phát hiện có lá héo, bạn nên loại bỏ ngay vì chúng sẽ nhanh chóng phát tán vi khuẩn, làm phân hủy các lá rau còn tươi khác.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ không bảo quản táo gần các loại rau củ, quả tươi. Táo phát ra khí ethylene có thể làm lá rau héo, các quả khác nhanh chín và dễ hư hỏng.

Bạn thấy dưa chuột dễ bị mềm khi bảo quản trong tủ lạnh? Đó là vì tủ lạnh của bạn quá lạnh. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản dưa chuột là 12-13 °C. Để tránh dưa mất độ giòn, ngon, bạn gói dưa chuột trong một chiếc khăn và đặt trong hộc đựng trái cây, rau, củ.

Có những thực phẩm nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị hoặc khiến chúng mốc, hỏng nhanh chóng. Chúng bao gồm: Cà chua, húng quế, khoai tây, hành, quả bơ còn xanh, tỏi, bánh mì, dầu ô-liu, cà-phê và mật ong. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ giữ chúng ở nơi mát mẻ, khô thoáng là được.

Phô-mai là loại khó bảo quản, ngay cả trong tủ lạnh. Để giữ phô-mai lâu, bạn nên bọc chúng trong giấy sáp hoặc loại giấy gói phô-mai chuyên dụng. Bạn cũng nên thoa một lớp bơ lên mặt cắt của miếng phô-mai nhằm ngăn chặn phô-mai bị khô cứng, mất ngon.

 

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng chia sẻ thời gian để mỗi loại thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm tươi sống và cả rau củ chỉ ngon, đảm bảo chất lượng khi bạn bảo quản không vượt quá thời gian cho phép.

Cụ thể, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ bảo quản như sau:

Thực phẩm

Ngăn mát

Ngăn lạnh

Ngăn đông

Rau lá xanh

3-5 ngày

   

Các loại củ, quả và trái cây đã chín

5-10 ngày

   

Thức ăn thừa

0-3 ngày

3-5 ngày

 

Sữa tươi

0-3 ngày

3-5 ngày

 

Thịt, thịt gia cầm, thức ăn đã chế biến

Trong ngày

3 ngày

2-6 tuần

Hải sản

Vài giờ

1-2 ngày

4-8 tuần

 

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng và những nguyên tắc nhỏ và hữu ích khác

Mẹo-bảo-quản-thực-phẩm-chuẩn-không-cần-chỉnh-của-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng3

- Cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng: Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn sau này.

- Phân loại thực phẩm theo thời gian: Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khuyên bạn hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

- Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

- Thường xuyên dọn dẹp tủ: Nhà hàng hải sản Đà Nẵng sẽ dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

google40ff90c83a6eca50_1

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00