CÙNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN ĐÀ NẴNG KHÁ PHÁ TỤC ĂN CÁ TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Không chỉ có các nước phương Đông như Trung Quốc, Singapore… nhiều nước trên thế giới, người ta quan niệm rằng, cá là nguồn thực phẩm mang lại may mắn. Cùng Ngọc Hương – Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá ngay nhé.

không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon, mà còn là một biểu tượng mang đến nhiều may mắn, hưng thịnh. Dưới đây là cách thức mang may mắn vào nhà của người dân trên khắp thế giới với thực đơn các món từ cá.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá ẩm thực Trung Quốc

Cá trong tiếng Hoa có nghĩa là dư dật, vì thế, không khó hiểu khi đây là món ăn quen trong bữa ăn của người dân nơi đây. Bên cạnh mì sợi, sủi cảo… người Trung Quốc cũng thường ăn những món chế biến từ cá, như cách để mang may mắn vào nhà, cũng như thể hiện mong ước về một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh.

Cùng-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng -khám-phá-tục-ăn-cá-trên-khắp-thế-giới

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương đã tìm hiểu được rằng: với , người Trung Quốc có khá nhiều cách để chế biến như luộc, hấp, chiên. Nhưng tuyệt nhiên phải để nguyên con, để bảo đảm sự may mắn được vẹn nguyên. Nổi tiếng nhất có lẽ là món cá hấp ăn với bắp cải muối, cá hấp sốt giấm, hay cá luộc.

Người Trung Quốc cũng quan niệm rằng, ăn hai con cá, một vào đêm giao thừa và một vào ngày đầu năm mới sẽ càng mang đến nhiều may mắn. Nếu bạn muốn may mắn giống như người Trung Quốc, hãy đến ngay nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương để ăn hải sản ở Đà Nẵng ngay nhé.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá ẩm thực Singapore

Cùng-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng -khám-phá-tục-ăn-cá-trên-khắp-thế-giới1

Với người Singapore, sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu món gỏi cá sống. Xét về sắc, vị và cả ý nghĩa, Yu sheng – tên gọi của món gỏi cá Sinpaore, thực sự là một món đáng thưởng thức. Ngọc Hương, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng đã tìm hiểu được rằng: Về sắc, món ăn là sự kết hợp của đủ mọi màu sắc rực rỡ của đỏ cà rốt, trắng củ cải, xanh của bưởi, xà lách, vàng của đậu phộng, đỏ tươi của cá sống thái lát…

Về vị đây là một món gỏi cá kết hợp hài hòa đủ vị tử chua ngọt đến thanh, mát đậm đà. Về ý nghĩa, yusheng là biểu tượng cho phát tài, phát lộc nên ăn hải sản Đà Nẵng trong đó có món cá tại mọi buổi tiệc tùng của người Singpare đều không thể thiếu món này.

Một điểm hay nữa là khi ăn món này, người Singapore thường tung các nguyên liệu lên cao, trộn đều và hô vang điều mình mong ước cho năm mới trước khi ăn. Cùng nhà hàng hải sản Đà Nẵng đón nhận may mắn như người Singapore nhé.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khám phá ẩm thực phương Tây

Không chỉ ở các nước phương Đông, tại các nước phương Tây, ăn cá cũng được xem là cách thức mang “lộc” vào nhà. Tại Đan Mạch, cá tuyết hấp đi cùng niềm tin sum vầy. Vì cá tuyết là loài cá có khả năng sinh sản rất cao, lại có vảy màu bạc nên người dân Đan Mạch dùng nó với ước nguyện về sự sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống và tiền tài dư dật. Ở Đan Mạch, cá tuyết sau khi hấp thường được chấm kèm mù tạt, củ cải đường, khoai tây…

Còn ở  Đức, Nhà hàng hải sản Đà Nẵng được cho biết: ăn cá vào đêm giao thừa được xem là một truyền thống lâu đời. Đặc biệt là cá chép với khá nhiều cách chế biến như nướng, chiên, nướng, hoặc hun khói. Ngoài cá chép, các loại nguyên liệu để ăn hải sản ở Đà Nẵng khác như cá hồi, cá hồi, cua, cá tầm, cá chình, tôm hùm, tôm càng, và hàu cũng được yêu thích.

Cùng-Nhà-hàng-hải-sản-Đà-Nẵng -khám-phá-tục-ăn-cá-trên-khắp-thế-giới2

Không chỉ có ý nghĩa với sức khỏe khi giúp giảm lượng calo, ăn hải sản ở Đà Nẵng còn thật sự mang đến nhiều may mắn, để cầu mong thịnh vượng, rủng rỉnh tiền bạc, nhiều người Đức còn giữ vài chiếc vảy cá trong ví.

Với các nước Tây Âu khác, ngoài cá chép, cá trích được xem là biểu trưng cho sự phong phú. Vì vậy, ở một số nơi của nước Đức, Ba Lan và Scandinavia, người ta tin rằng ăn cá trích vào lúc nửa đêm sẽ bảo đảm sự bội thu, đủ đầy. Ngoài ra, nhà hàng hải sản Đà Nẵng còn có thông tin rằng màu bạc của chúng cũng tương tự màu của đồng xu, được xem như một điềm tốt cho vận may trong tương lai.

Ở Ba Lan, cá trích muối được phục vụ tại tất cả các nhà hàng giống như nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương. Còn với người Ý, món cá tuyết muối khô lại được xem là món ăn may mắn.

Còn bạn, ăn hải sản ở Đà Nẵng sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình. Vậy bạn sẽ lựa chọn món gì đây? Đừng quên chia sẻ thông tin cho nhà hàng hải sản Đà Nẵng để mọi người có thể cùng nhau học hỏi nhé!

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00