ĂN HẢI SẢN Ở ĐÀ NẴNG MÁCH NHỎ MẸO HAY CHỌN MỰC TƯƠI, LÀM MỰC SẠCH

Mực là nguyên liệu quen thuộc mỗi khi ăn hải sản ở Đà Nẵng. Mực có thể dùng để chế biến nhiều món ngon như nhồi thịt, chiên giòn, xào với rau củ, mì…Hôm nay, Ngọc Hương sẽ chia sẻ những mẹo hay để bạn có thể chọn cho mình những con mực ngon, tươi để chế biến món hấp dẫn.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng chia sẻ mẹo chọn mực tươi ngon

Với mực ống, bạn nên chọn mua mực vừa, dài khoảng 10-12cm. Không nên mua mực quá to con, thịt quá dày, ăn không ngon. Lớp da mực có màu sáng, hơi hồng, bóng và lành lặn. Đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ. Ngửi có vị biển, mùi tanh của biển.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Mẹo-hay-chọn-mực-tươi-làm-mực-sạch1

Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, và vẫn còn nguyên lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Phần râu mực cứng. Ăn hải sản ở Đà Nẵng khuyên bạn nên tránh chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Bạn có thể dùng tay di nhẹ lên phần da ngoài của mực, nếu da bám chắt không nhớt thì là mực tươi. Da tuột, nhớt là mực ươn.

Làm sạch mực để cả nhà cùng ăn hải sản ở Đà Nẵng

Để làm sạch mực vô cùng đơn giản, ăn hải sản ở Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn: “Bạn chỉ việc dùng 1 tay giữ lấy phần đuôi, tay còn lại móc vào phần bụng, kéo nắm râu mực và nội tạng ra, rửa sạch. Nhớ bỏ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực. (Nếu túi mực bị vỡ có thể rửa sạch dưới vòi nước chảy).”

Cho tay vào phần bụng mực rửa trên vòi nước mạnh cho thật sạch. Bạn có thể lột bỏ lớp màng mỏng bọc bên ngoài lớp da mực hoặc không. Cuối cùng bạn rửa sạch đầu và thân mực đã được làm sạch là xong.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Mẹo-hay-chọn-mực-tươi-làm-mực-sạch4

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương sẽ bảo quản mực như sau: Nếu chưa dùng ngay, bạn nên sơ chế mực thật sạch theo cách trên rồi cho vào tủ lạnh để dành sử dụng trong 2-3 ngày kể từ khi cho vào tủ để mực giữ được vị tươi ngon nhất. Mực đông lạnh có thể được rã đông dễ dàng bằng nước lạnh. 

Tổng hợp một số cách làm món mực ngon chế biến tại nhà để ăn hải sản ở Đà Nẵng

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Mẹo-hay-chọn-mực-tươi-làm-mực-sạch

- Mực xào su hào, cà rốt

Mực rã đông, ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ. Ướp mực với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và chút hạt tiêu khoảng 10 phút. Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Su hào, cà rốt chín thì cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp. Theo ăn hải sản ở Đà Nẵng, món này ăn nóng mới ngon.

- Mực nướng sa tế

Mực rửa sạch, để ráo. Pha 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, tẹo nước, rồi trộn đều phết đều lên mực, để khoảng 30 phút cho ngấm. Đem kẹp vỉ nướng trên than hoặc nướng trong lò nướng. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng khuyên món này ăn nóng kèm tương ớt thì ngon tuyệt.

- Mực tẩm bột chiên

Để ăn hải sản ở Đã Nẵng với món này thì mực thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Nên dùng tay thì bột sẽ bám đều vào miếng mực hơn. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên vàng đều là xong.

- Mực chiên mắm tỏi

Công thức của ăn hải sản ở Đà Nẵng như sau: Mực tươi làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, đậy vung thoải mái, bắn không sợ, chiên lửa to mọi người nhé. Khi mực hơi xém vàng vớt ra, bạn trút bớt mỡ thừa. Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tùy lượng mực các bạn cho gia vị cho vừa. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.

- Mực xào thập cẩm – món tủ của ăn hải sản ở Đà Nẵng

Tôm bóc vỏ ướp với gia vị, đường, hạt tiêu. Mực thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu. Xào tôm và mực riêng. Ớt chuông thái miếng vừa ăn, măng tây thái khúc vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo, xào ớt và măng tây gần chín thì cho tôm và mực vào đảo đều. Món này ăn nóng mới ngon nhé.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00