ĂN HẢI SẢN Ở ĐÀ NẴNG: KHÁM PHÁ TOP 3 MÓN HÀU PHẢI ĂN THỬ MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Hàu là một loại sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm, vì thế còn có mệnh danh là “thực phẩm cho tình yêu” dành cho quý ông. Nếu bạn đang ăn hải sản ở Đà Nẵng không thể bỏ qua top 3 món hàu tuyệt đỉnh phải thử một lần trong đời.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Hàu nướng mỡ hành ngon chuẩn vị

Hàu là một nguyên liệu không quá xa lạ và đắt đỏ, vì vậy đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của thực khách tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng. Đặc biệt, giống như những món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác, thịt hàu rất giàu chất kẽm, thứ khoáng chất giúp sản sinh ra nhiều hormone sinh dục và tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông. Và một trong những món ăn từ hàu nổi tiếng đó là Hàu nướng mỡ hành.

Để làm ra món ăn này, đầu bếp của nhà hàng hải ản Đà Nẵng phải làm sạch phần đất cát bên ngoài của hàu. Sau đó cho hàu vào quay trong 1 đến 2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại bên trong thân hàu sẽ được giữ nguyên. Phần nước này làm hàu chín nhanh, không bị cháy thịt giữ được độ ngọt. Cùng lúc đó, hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-khám-phá-top-3-món-hàu-phải-ăn-thử-một-lần-trong-đời2

Để ăn hải sản ở Đà Nẵng với món hàu nướng mỡ hành, phần mỡ rán lấy phần tóp, còn phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá cắt nhỏ. Tiếp theo, đàu bếp sẽ cạy phần vỏ phía trên, rồi cho hành khô, một chút bơ, một chút mỡ hành, một cái tóp mỡ (nếu thích) và vài hạt lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu.

Cuối cùng lại cẩn thận đem toàn bộ số hàu nướng trong 3 – 4 phút là đã có món Hàu nướng mỡ hành ngon chuẩn vị. Để thưởng thức vị thơm ngon, béo ngậy của hàu, thực khách nên ăn hải sản ở Đà Nẵng như món hàu lúc còn nóng hổi. 

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Hàu nướng phô mai kiểu Pháp sang chảnh

Khác với hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai kiểu Pháp với phô mai béo ngậy tan chảy, thêm mùi thơm của sữa tươi chắc chắn sẽ khiến phù hợp với những thực khách thích món ăn hải sản ở Đà Nẵng mang phong cách phương Tây.

Để có món hàu nướng phô mai thơm ngon, đầu bếp tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng phải chọn được những con hàu miệng đóng kín tức là con tươi. Còn nếu những con hàu há miệng thì cần thử độ lanh lẹ của hàu bằng cách khi đụng vào con hàu, hàu phải đóng miệng lại ngay. Nên chọn những con hàu mình tròn thường là những con hàu béo ngậy hơn những con hàu mình dẹt.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-khám-phá-top-3-món-hàu-phải-ăn-thử-một-lần-trong-đời1

Ăn hải sản ở Đà Nẵng với món hàu thường có rất nhìu đất cát lẫn vào, đầu bếp lại cẩn thận dùng cái bàn chải đánh răng chà sạch phần vỏ và dùng vòi phun nước phun mạnh vào vỏ hàu để đất cát bật ra ngoài. Tiếp theo đem nậy vỏ hàu ra hoặc cho hàu vào  quay hàu khoảng 1 phút là hàu sẽ hơi há miệng, lúc này sẽ dễ dàng đưa mũi dao nhỏ vào và tách vỏ hàu ra.

Sau đó, để được ăn hải sản Đà Nẵng với món Hàu nướng phô mai, đầu bếp phải đun và khuấy đều 200 ml sữa tươi, 100 gram bột mỳ, một chút thìa cà phê muối, một chút thìa hạt tiêu (vì bản chất của con hàu cũng khá mặn rùi nên chỉ cho 1 chút muối cho thêm đậm đà thôi) cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, khuấy liên tục để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đến khi tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất, sánh nhuyễn thì dùng thìa cẩn thận xúc nguyên liệu này lên từng con hàu.

Cuối cùng nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C khoảng 10 phút là có món hàu nướng phô mai thơm ngon. Những "bé" hàu được nướng chín tới, hòa quyện cùng vị phô mai, sữa tươi ngậy thơm lắm lắm, ăn hải sản ở Đà Nẵng bao nhiêu cũng không thấy chán. 

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Sashimi hàu sữa cho phái mạnh

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng tìm hiểu được rằng: “Trong quan niệm truyền thống ẩm thực Nhật Bản, Sashimi hàu sữa được coi là trân phẩm dành cho các quý ông.”

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-khám-phá-top-3-món-hàu-phải-ăn-thử-một-lần-trong-đời3

Thật ra, người châu Á ăn hải sản ở Đà Nẵng như món hàu sữa rất lâu trước đó. Tuy nhiên, loại hàu sữa ngon nhất thế giới có xuất xứ từ vùng biển ấm nước Pháp, nổi tiếng nhất là vùng Cancale. Hàu sữa Cancale có vỏ mỏng, thịt trơn mềm, béo ngậy, ngọt nước và thơm sữa.

Món ăn này không ăn cùng nước cốt chanh tươi thông thường, mà mỗi suất hàu sống sẽ được dọn kèm cùng một trong hai loại gia vị ăn kèm để khách hàng lựa chọn: cầu kỳ cùng giấm ngọt với mùi thơm hòa quyện hay phong vị đậm chất Nhật Bản với xì dầu và mù tạt xanh cay nồng. Hai cách ăn này có vẻ mới mẻ với thực khách Việt Nam, nhưng khi được phục vụ, không ai có thể từ chối hương vị thơm ngon từ món hải vị này như bao món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác.

Những ai mê sashimi thì không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Tác dụng của món ăn chế biến từ hàu

Hàu từ xưa đã được coi là phương pháp hàng đầu trong việc tăng cường sức khỏe sinh sản nam. Ngày nay khoa học đã chứng minh ăn hải sản ở Đà Nẵng nói chung và hàu biển nói riêng có chứa một lượng lớn nguyên tố vi lượng kẽm, kẽm là khoáng chất hàng đầu trong việc kích thích và điều hòa sản xuất testosterone tăng cường sinh lý và nâng cao chất lượng tinh trùng.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-khám-phá-top-3-món-hàu-phải-ăn-thử-một-lần-trong-đời4

Việc dùng con hàu trong những bữa ăn sẽ là thực phẩm ưu tiên số 1 cho việc nâng cao đời sống sinh sản của những đấng mày râu yếu sinh lý. Chỉ cần một con hàu nhỏ là có thể đáp ứng được nhu cầu kẽm trong ngày.

Tương tự như những món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------


NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00