ĂN HẢI SẢN Ở ĐÀ NẴNG: ĐẾN ĐẢO CÙ LAO ĐỪNG BỎ LỠ MÓN CUA ĐÁ

Cù Lao Chàm luôn chào đón du khách bằng tiếng sóng biển rì rào, bãi cát dài trắng mịn và nước biển trong vắt. Một chuyến đi đến Cù Lao Chàm sẽ để lại biết bao kỷ niệm khó quên trong lòng du khách, nhất là thưởng thức các món ăn hải sản ở Đà Nẵng tuy rất đỗi dân dã đối với người dân làng chài . Người ta mách nhau rằng đến với Đà Nẵng – Cù Lao chàm nếu chưa thưởng thức được món cua đá thì xem như chưa hiểu hết về ẩm thực xứ biển đảo này.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng : Cua Đá món ngon dân dã của xứ đảo Cù Lao

Hành trình khám phá cảnh đẹp và ẩm thực Đà Nẵng sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn khi bạn được ăn hải sản ở Đà Nẵng từ các món ăn từ cua đá rất đỗi dân dã, thân thương với người làng chài nhưng lại hiếm thấy ở những nơi khác.

Cua đá là một món ăn hải sản ở Đà Nẵng vô cùng đọc đáo – đặc sản của miền đất Quảng Nam.Đi dọc bến cầu cảng của Bãi Làng Cù Lao Chàm, không khó để bạn bắt gặp những ngư dân bày bán những con cua có màu sắc kỳ lạ. Phần mai và các chi của chúng có màu nâu tím, phần bụng dưới lại ngả vàng ươm. Những con cua đá lớn có kích thước bằng nắm tay, loài này thường sống trên các hang đá núi cao và chỉ xuống biển đẻ trứng vào mùa sinh sản. Thức ăn chính của loài cua này là cỏ cây, lá rừng nên thịt của chúng khá chắc và có vị ngọt thanh, không có vị tanh, hương thơm thì đặc biệt kỳ lạ.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-đến-đảo-Cù-Lao-thưởng-thức-món-cua-đá3

Theo như nhà hàng hải sản Đà Nẵng – Ngọc Hương được người dân địa chia sẻ, càng lên những vùng núi cao thì thịt cua đá càng dai và ngọt, tạo nên sức hấp dẫn riêng. Ăn hải sản ở Đà Nẵng bạn có thêm một sự lựa chọn cho mình với món ăn khác ngoài cua biển, ghẹ thì cua đá béo ngậy hơn, 2 càng to dầy thịt, bọc trong lớp vỏ cứng. Cua đá có vị thịt ngọt, thanhchứ không phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển. Từ cái nước luộc cua đã đượm vị ngọt nhẹ, dịu thanh, thịt cua dai hơn hẳn cua biển, cua đồng, không chút mùi tanh. Điểm độc đáo nhất của cua đá  khi ăn hải sản ở Đà Nẵng đó là thực khách cảm nhận được hương thơm kỳ lạ.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Hành trình đánh bắt cua của ngư dân

Ăn hải sản ở Đà Nẵng quả là một hành trình khám phá ẩm thực độc đáo. Độc đáo trong hành trình săn bắt hải sản và đưa hải sản ở Đà Nẵng thành một món ăn đậm bản sắc vùng miền, để mỗi thực khách thương thức ồi sẽ không thể nào quên.Để bắt cua đá, người dân phải đi vào ban đêm - bởi đây là thời điểm cua rời hang đi kiếm ăn. Còn ban ngày, chúng rất khôn và tinh, chỉ cần nghe một tiếng động nhẹ là đã nhanh chóng lẩn vào các hốc đá, không tài nào bắt được.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-đến-đảo-Cù-Lao-thưởng-thức-món-cua-đá2

Qua hành trình săn bắt cũng thấy sự cần mẫn và tỷ mỉ của dân làng chài Cù Lao Chàm. Để mang về loại nguyên liệu độc đáo đến thực khách ăn hải sản ở Đà Nẵng. Công cụ bắt cua cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần cầm theo chiếc đèn pin và rọi thẳng vào cua là chúng sẽ như bị thôi miên. Lúc này, người dân nhanh tay chộp cua bỏ vào rỏ. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt cua cũng cần hết sức cẩn thận bởi cua đá sở hữu cặp càng to và chắc khỏe vô cùng nguy hiểm nếu không cẩn thận

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: món ăn độc đáo từ cua đá

Đến với Cù Lao Chàm du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với tiếng sóng vỗ rì rào, triền cát dài trắng mịn cùng nước biển trong vắt. Đặc biệt chuyến đi sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn khi bạn được ăn hải sản ở Đà Nẵng từ các món ăn từ cua đá rất đỗi dân dã, thân thương với người Quảng Nam nhưng lại hiếm thấy ở những nơi khác

Theo Ngọc HươngNhà hàng hải sản Đà Nẵng đươc người dân nơi đây chia sẻ, cua đá rửa sạch rồi để nguyên con chế biến, ăn sẽ ngon hơn. Cua đá sau khi được bắt đem về sẽ được người dân mang về và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, kho, rang muối, nấu bún riêu…Đơn giản nhất là nướng và hấp bia, phức tạp một chút thì xào me, cháy tỏi. Chất lượng thịt và gạch của cua đã đủ để làm nên độ ngon, không cần phải chế biến nhiều. Cua đá có màu tím; khi chín thì chuyển sang màu gạch tuyệt đẹp và thơm lừng.

n-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-đến-đảo-Cù-Lao-thưởng-thức-món-cua-đá1

Cua đá hấp sả chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được trọn vẹn tinh túy của món ăn hải sản ở Đà Nẵng. Cua chỉ cần hấp cách thủy trong nửa giờ là toàn bộ phần thân cua sẽ chuyển sang màu đỏ hồng, vỏ bóng loáng. Khi ăn thực khách sẽ ăn kèm với rau húng, rau răm chấm muối tiêu chanh. Vị đậm đà, ngon ngọt của cua đá quyện với mùi thơm của rau cứ ngấm dần và lưu lại mãi nơi cuống họng.

Món cua đá rang muối cũng được nhiều thực khách lựa chọn khi ăn hải sản ở Đà Nẵng. Để có được mẻ cua đá rang muối ngon, đầu bếp cần khéo léo chế biến sao cho muối và các loại gia vị bám đều vào càng cua, thấm đẫm trong từng thớ thịt .Cua đá là đặc sản quý mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Quảng Nam. Phải đến tận nơi, nhâm nhi chút rượu nồng, ăn hải sản ở Đà Nẵng thưởng thức miếng cua đá ngọt lịm mới thấm thía hơn cái thú ẩm thực của người vùng cao, giản dị mà không kém phần tinh tế. Thưởng thức cua đá vừa ngon vừa lạ miệng, cộng thêm cái hiu hiu của gió biển hoà cùng cảnh vật trời mây sóng nước, khiến cho cái thi vị trong từng miếng thịt cua xứ cù lao càng tăng lên bội phần trong lòng mỗi du khách.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00