ĂN HẢI SẢN Ở ĐÀ NẴNG : CÔNG DỤNG BÀO NGƯ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Cùng với yến sào và vi cá mập, bào ngư cũng được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Đây còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y, giúp sáng mắt, trị ho và tăng cường sinh lực cho nam giới. Cùng khám phá ngay về bào ngư cùng những món ăn hải sản ở Đà Nẵng nhé.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Thành phần dinh dưỡng của bào ngư

Bào ngư là một loại ốc vỏ cứng thuộc họ thuộc họ Haliotidae, thịt của nó thơm ngon và cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn hải sản ở Đà Nẵng với món thịt bào ngư chứa rất nhiều chất khoáng, axit amin, gluxit, lipit và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế mà nó thường được sử dụng như một vị thuốc giúp sáng mắt, tăng cường sinh lực cho nam giới và làm ổn định đường huyết.

file.Ăn-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Công-dụng-bào-ngư-đối-với-sức-khỏe2_1

Do có hình dạng giống cái tai, bào ngư còn được gọi là hải nhĩ. Tuy có lượng cholesterol khá cao, song thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng như bào ngư lại không gây ảnh hưởng cho người bị chứng cholesterol cao, do có sự cân bằng trong thành phần.

Theo tìm hiểu của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng, trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Từ xa xưa, người Trung Quốc đã nhận ra rằng bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Người ta còn tìm thấy trong những món ăn hải sản ở Đà Nẵng với món bào ngư có các hợp chất có tác dụng diệt khuẩn có tên là Paolin I và Paolin II. Cả hai đều có tính chịu nhiệt cao, 95 độ C trong vòng 45 phút. Trong đó, Paolin I là protein có phân tử lượng cao, từ 5.000 đến 10.000.

Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ bào ngư giống như vỏ những loại hải sản chế biên thành món ăn hải sản ở Đà Nẵng khác, có chứa canxi carbonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua. Vì vậy, Đông y thường dùng vỏ bào ngư để làm thuốc, được gọi là Thạch quyết minh, có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt.

Công thức chế biến món Bào ngư hấp gừng cùng ăn hải sản ở Đà Nẵng

Đây là món ăn vô cùng đơn giản nhưng thành phần dinh dưỡng gần như được giữ nguyên vẹn 100% bởi món được thực hiện bằng phương pháp hấp chín. Đầu tiên, để ăn hải sản ở Đà Nẵng mới món ăn này, bào ngư rửa sạch hoặc bào ngư đông lạnh cần phải rã đông.

file.Ăn-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Công-dụng-bào-ngư-đối-với-sức-khỏe6

Sau đó hấp chín bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng. Nước chấm bằng nước mắm gừng theo công thức của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng như sau: 1 muỗng súp nước mắm ngon + một chút súp gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường tùy khẩu vị thêm chút ớt tươi băm nhỏ tùy ý ăn cay được ít nhiều. Ăn kèm vài lá rau răm nếu thích. Có thể thay nước mắm gừng bằng muối tiêu chanh.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Bào ngư nướng mỡ hành hấp dẫn

Để có được món bào ngư nướng mỡ hành hấp dẫn, đầu bếp của Nhà hàng hải sản Đà Nẵng phải chuẩn bị nguyên liệu rất cẩn thận. Bào ngư phải có thịt dày mình và độ đàn hồi thịt tốt. Nếu là bào ngư tươi cần tẩy tanh, nếu khô cần ngâm trong nước và tiến hành hấp cho mềm thịt trước khi chế biến thành món ăn hải sản Đà Nẵng.

file.Ăn-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Công-dụng-bào-ngư-đối-với-sức-khỏe

Ngoài ra, cần chuẩn bị hành khô hoặc hành lá, hạt tiêu bắc, gừng, mật ong và chút dầu ăn. Các gia vị bổ trợ để tăng mùi vị khác: nước mắm, muối, bột ngọt… cũng giúp món ăn hải sản Đà Nẵng này thêm phần hấp dẫn.

Để chế biến, đầu bếp Nhà hàng hải sản Đà Nẵng phải lột vỏ hành khô, sau đó cho thêm chút mật ong, hạt tiêu, gừng và các gia vị khác. Bào ngư để nguyên con rắc các nguyên liệu đã chuẩn bị và cho vào bếp nướng. Sau khi bào ngư chín sẽ có mùi thơm. Nên thưởng thức món ăn hải sản Đà Nẵng này ngay khi còn nóng và cảm nhận trực tiếp mùi thơm, sự hòa quyện giữa hành tươi và thịt bào ngư.

Ăn hải sản ở Đà Nẵng: Bào ngư nướng phô mai

Bào ngư rửa thật sạch, dùng bàn chải đánh răng rửa sạch các khe bên ngoài vỏ rồi để vào rổ cho ráo nước. Trong khi chờ bào ngư ráo nước bắt đầu chế biến các nguyên liệu khác. Hành tây, ớt chuông, ngò tây đem rửa sạch, đối với hành tây cắt sợi nhỏ cho ra đĩa. Ớt chuông cắt miếng mỏng dọc theo quả ớt, ngò tây thì cắt nhuyễn.

file.Ăn-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Công-dụng-bào-ngư-đối-với-sức-khỏe1_1

Sau khi bào ngư đã ráo nước, lấy một con dao có mũi nhọn, để vào giữa hai nắp của con bào ngư tách nhẹ ra. Tiếp theo để thưởng thức món ăn hải sản ở Đà Nẵng này, phải chuẩn bị một cái nồi hấp và xếp các nguyên liệu gồm hành tây, ớt chuông, ngò tây vào trong nồi, sau đó, cho bào ngư để lên trên. Cuối cùng đổ rượu vang vào, hấp lửa to khoảng 10 – 12 phút là được.

Bào ngư chín, cho phô mai lên trên con bào ngư, có thể làm thêm nước mắm chanh hoặc gừng để chấm với bào ngư, trông thật hấp dẫn phải không nào.

Hấp dẫn với món ăn hải sản ở Đà Nẵng - cháo bào ngư yến mạch

Cháo bào ngư yến mạch cực kì giàu dinh dưỡng giúp kích thích ăn ngon và tăng cường hoạt động của não. Đồng thời ăn món ăn hải sản ở Đà Nẵng này còn giúp tăng cường sự phát triển của các bộ phận xương, tăng cường canxi và các khoáng chất giúp xương chắc khỏe.

file.Ăn-hải-sản-ở-Đà-Nẵng-Công-dụng-bào-ngư-đối-với-sức-khỏe7

Để chế biến món ăn này, bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm lấy nước. Sau đó lọc bỏ chất cặn để lấy nước trong nấu cháo. Tiếp theo, sau khi gạn nước trong các cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Khi chờ cháo chín, tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm, trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị. Đun sôi cháo khoảng 15 phút là có ngay món cháo bào ngư yến mạch cực bổ dưỡng.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00