ĂN HẢI SẢN Ở ĐÀ NẴNG BỎ TÚI NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT

Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều thực khách khi đến với phố biển Đà Nẵng. Tuy chế biến hải sản không khó, không quá cầu kỳ, nhưng vẫn đòi hỏi các đâu bếp giàu kinh nghiệm ở nhà hàng ngon Đà Nẵng – Ngọc Hương Seafood Restaurant tỉ mỉ và khéo léo trong từng món ăn. Để đảm bảo các món ăn vẫn giữ được trọn vẹn hương vị đặc biệt cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Sau đây là những nguyên tắc bỏ túi rất cần thiết không phải ai cũng biết khi ăn hải sản ở Đà Nẵng.

Ăn hải sản tươi sống ở Đà Nẵng là cách tốt nhất để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể

Hải sản là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bởi lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc thường xuyên ăn hải sản ở Đà Nẵng sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Trong hải sản chứa nhiều canxi, duy trì độ chắc khỏe cho xương, giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp. Vì vậy, ăn hải sản luôn là lựa chọn hàng của mỗi thực khách khi đặt chân đến mảnh đất này.

an-hai-san-o-da-nang-bo-tui-nhung-nguyen-tac-can-biet

Ăn hải sản tươi sống ở Đà Nẵng là cách tốt nhất để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Hàng trăm năm nay, con người đã ăn sống các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hến… Những loại hải sản này nếu được ăn sống sẽ có hương vị đặc biệt, chất dinh dưỡng sẽ được “bảo toàn” hơn so với khi nấu chín. “Nếu hải sản đảm bảo tốt về mặt an toàn thực phẩm, đánh bắt ở nơi không có ô nhiễm thì cách ăn sống cực kỳ tốt cho sức khỏe”, TS.BS Phan Bích Nga – GĐ Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ. Bác sỹ lý giải, ăn hải sản tươi sống thì không bị mất chất dinh dưỡng. Thực tế, những nước phát triển dùng hải sản tươi sống hằng ngày thì tuổi thọ trung bình cao hơn hẳn so với vùng mà người dân có thói quen ăn các món ăn nấu chín.

Tuy vậy, TS.BS Phan Bích Nga cũng cảnh báo rằng, hải sản được nuôi và sống ở các vật thể như trong lốp xe ô tô không tốt, có thể nhiễm độc và hóa chất độc hại. Ngoài ra, nếu hải sản nuôi ở môi trường nhiễm độc, người ăn sẽ có nguy cơ dính virus ký sinh trùng. Các loại vi khuẩn này sẽ gây nên những triệu chứng như nóng lạnh, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, tổn thương da. Vì vậy, những người có bệnh tiểu đường, gan, tiêu hóa không nên ăn hải sản sống.

Không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn hải sản ở Đà Nẵng

Trên thực tế, nhiều người rất thích ăn hoa quả tráng miệng sau bữa cơm, nhưng nếu vừa ăn hải sản ở Đà Nẵng xong thì đừng ăn hoa quả vội.  Bởi những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu, sơn trà, thanh quả. Thêm vào đó, thành phần hóa học của các loại hoa quả này lại dễ dàng kết hợp với canxi có trong hải sản hình thành nên một chất khó tiêu hóa dẫn đến đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản 2 tiếng.

an-hai-san-o-da-nang-bo-tui-nhung-nguyen-tac-can-biet2

Tại Ngọc Hương – Nhà hàng ngon Đà Nẵng tất cả hải sản đều thu mua vào mỗi sáng tinh mơ từ những tàu cá đánh bắt xa bờ để có thể đảm bảo được hải sản vẫn giữ được hương vị tươi mới và là các loại hải sản đánh bắt tự nhiên của ngư dân biển chuẩn sạch và đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Do vậy, thực khách có thể yên tâm khi thưởng thức các món ăn vừa ngon miệng, vừa bảo toàn dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe tại nhà hàng hải sản ở Đà NẵngNgoc Huong Seafood Restaurant.

Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương là nơi bạn cùng những người thân yêu thưởng thức những món ăn hải sản ở Đà Nẵng.  Tại Ngọc Hương Seafood Restaurant, bạn không chỉ được trải nghiệm ẩm thực trong không gian mới lạ, mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trong một nhà hàng ngon Đà Nẵng, ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp, nhâm nhi hải sản ở Đà Nẵng và nói những câu chuyện hàng ngày với nhau. “Ẩm thực là con đường ngắn nhất đến trái tim. Món ăn phải ngon và hấp dẫn, có vậy trái tim mới mau thổn thức.” Nhà hàng hải sản Đà Nẵng Ngọc Hương – điểm đến lý tưởng của người yêu ẩm thực.

----------------------------------------------------------

NGOC HUONG Seafood Restaurant:

Fanpage: www.facebook.com/NgocHuongSeafood

Địa chỉ: Lô 8+9 khu An Cư 3, Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913 315 127

 

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00