7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE "KHÔNG NGỜ" CỦA HẢI SẢN

Ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự biết tất cả các lợi ích mà nó mang lại. Ngọc Hương sẽ chỉ cho bạn biết 7 lợi ích "tuyệt vời" của hải sản đối với cơ thể chúng ta nhé!

1. Cải thiện thị lực

Trong các loại hải sản luôn có các chất giúp tăng cường thị lực cho đôi mắt của chúng ta, đặc biệt là các loại cá béo vì chúng rất giàu axit béo Omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

 

2. Giữ làn da tươi trẻ và khỏe mạnh 

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu Omega 3 axit béo và protein. Omega-3 còn giúp duy trì và giữ các sợi collagen của da luôn được đàn hồi tốt nhất có thể. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

Cá ngừ rất giàu Omega 3, rất tốt cho làn da của bạn.

 

3. Duy trì sức khỏe tim mạch 

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.


4. Cực kỳ tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn 

Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn. Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

Hải sản rất tốt cho tim mạch.

 

5. Duy trì độ chắc khỏe cho xương 

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.


6. Rất tốt cho bệnh thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Các loại hải sản cũng vừa cung cấp sắt vừa cung cấp vitamin b12 giúp ngừa bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp. 

Tôm rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu

 

7. Chống lại bệnh trầm cảm

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

-----------------------------------------------------------------------------------------------
Ngoc Huong Seafood Restaurant trân trọng kính mời!

 
- Add: Lô 8+9, khu dân cư 3, Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng


- Hotline: 0913 315 127

 

Đặt bàn

Hotline

Liên hệ

Lô 8+9, Khu dân cư 3, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: 0913 31 51 27 | info@ngochuong.vn

Open Daily

10h00 - 22:00